Tài chính quốc tế

Thông điệp khiến thế giới thổn thức của CEO Apple trong buổi mắt iPhone 7

(VNF) - CEO Apple Tim Cook đã khiến nhiều người xem lặng mình trước thông điệp sâu sắc về cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới) trong sự kiện ra mắt iPhone 7.

Thông điệp khiến thế giới thổn thức của CEO Apple trong buổi mắt iPhone 7

CEO Tim Cook trong sự kiện ra mắt iPhone 7 ngày 8/9.

Lễ ra mắt iPhone 7 đã diễn ra vào lúc 0h ngày 8/9 theo giờ Việt Nam. Trong buổi ra mắt sản phẩm mới nhất, Apple đã trình làng Apple Watch thế hệ thứ 2, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Tất cả những sản phẩm này thực sự đã gây ấn tượng từ đầu đến cuối chương trình nhờ tính năng đột phá, vượt trội so với các sản phẩm trước kia hoặc của đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, điểm nhấn lớn nhất trong sự kiện ra mắt iPhone 7 của Apple có lẽ không phải là chiếc iPhone mới nhất vì hình ảnh của nó đã xuất hiện trên mạng từ mấy hôm trước đó. Điểm nhấn ấn tượng nhất có lẽ là màn trình diễn của ca sĩ Sia trên sân khấu với ca khúc mới nhất "The Greatest", khép lại buổi ra mắt.

Trên sâu khấu của lễ ra mắt, ca sĩ Sia và vũ công Maddie Ziegler đã cùng nhau xuất hiện và trình diễn ca khúc "The Greatest". MV của bài hát cũng được trình chiếu với nội dung tưởng nhớ đến các nạn nhân xấu số đã thiệt mạng trong vụ xả súng vào hộp đêm dành cho người đồng tính tại Orlando (Mỹ) vào tháng 6/2016.

Sia xuất hiện với một bộ váy màu cầu vồng - màu của cộng đồng LGBT. MV của "The Greatest" cũng mở đầu bằng việc Maddie Ziegler tự bôi lên mặt mình một vệt sơn cầu vồng. 

 Vũ công Maddie Ziegler trong MV "The greatest".

Dù chỉ vừa được cho ra mắt nhưng ca khúc mới của Sia đã ngay lập tức gây bão trong làng âm nhạc thế giới. Trong MV "The Greatest", vũ công trẻ tuổi Maddie Ziegler, người đã từng xuất hiện trong nhiều bản hit trước đây của Sia là "Chandelier" và "Elastic heart", tiếp tục có một màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Vào khoảnh khắc khép lại MV, nhạc bỗng nhiên tắt, và các vũ công nằm ra đất bất động,toàn bộ đám đông trên sàn nhà lạnh lẽo và phía sau phông nền là ánh sáng xuyên qua các lỗ đạn. Hình ảnh này thực sự đã khiến cho không ít người xem phải chấn động tinh thần.

"The Greatest" tưởng nhớ đến các nạn nhân xấu số đã thiệt mạng trong vụ xả súng vào hộp đêm dành cho người đồng tính tại Orlando (Mỹ).

Trong bài viết công khai giới tính của mình trên trang Bloomberg Businessweek, Apple CEO Tim Cook đã không ngần ngại chia sẻ ông tự hào khi là một người đồng tính. Tim Cook nói: "Tôi tự hào khi là một người đồng tính và tôi coi việc là một người đồng tính như món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban cho tôi".

Tim Cook tâm sự việc thừa nhận mình là người đồng tính không hề dễ dàng với cá nhân ông bởi sự riêng tư là rất quan trọng nhưng Tim Cook coi đó là một sự đánh đổi để có thể tạo cảm hứng về sự công bằng cho những người khác.

"Nếu như biết CEO của Apple là một người đồng tính có thể giúp những người đang chứng tỏ cho thế giới biết họ thực sự là ai, làm họ cảm thấy thoải mái hơn khi cô đơn, hoặc đơn giản là đề cao sự công bằng, thì thực sự rất đáng để đánh đổi sự riêng tư của tôi", CEO Apple chia sẻ.

Chặng đường giành lại sự tự do bình đẳng của cộng đồng LGBT vẫn còn dài. Lá cờ lục sắc LGBT vẫn chưa thể tự do tung bay...

Vụ thảm sát hộp đêm Pulse dành cho người đồng tính ở Orlando (Florida, Mỹ) sáng 12/6 khiến 49 người chết và 53 người bị thương là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Vụ xả súng diễn ra ngay trong tháng Tự hào đồng tính, khiến chúng ta phải dừng lại để suy ngẫm về tâm lý kỳ thị đồng tính và người chuyển giới vẫn đang tồn tại.

Có không ít người vẫn luôn nghĩ đồng tính là một cái gì đó rất bất thường và dị biệt. Cũng có người đến thời điểm này vẫn nghĩ rằng đồng tính là một căn bệnh và cần được chữa trị. 

Đặc biệt, khi công nghệ ngày càng phát triển, khi internet kết nối mọi người thế giới gần nhau hơn thì lại là lúc con người dễ bóp nghẹt nhau bằng những câu chuyện, những định kiến bằng internet và công nghệ số. 

Đã từ rất lâu Apple vốn được biết đến là một công ty đề cao sự đa dạng và công bằng của nhân viên. Trước đó, Tim Cook cũng đã từng có rất nhiều hoạt động ủng hộ cộng đồng LGBT và kêu gọi sự bình đẳng, công bằng cho tất cả mọi người.

Và nhân sự kiện ra mắt iphone 7 của Apple, cùng với ca sĩ Sia, Tim Cook đã gửi đi thông điệp sâu sắc, hãy cảm thông hơn với những người xung quanh và gạt bỏ sự kỳ thị giới tính.

Tin mới lên