Ngân hàng

Thống đốc Lê Minh Hưng: Khách giao dịch tại ngân hàng được đeo khẩu trang để phòng virus corona

(VNF) - Từ nay cho đến khi thông báo hết dịch virus corona của cơ quan chức năng, Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu các ngân hàng không yêu cầu khách hàng đến giao dịch phải tháo bỏ khẩu trang trước khi vào trụ sở như Ngân hàng Nhà nước đã quy định tại văn bản trước đó.

Thống đốc Lê Minh Hưng: Khách giao dịch tại ngân hàng được đeo khẩu trang để phòng virus corona

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản số 479/NHNN-VP yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành Ngân hàng triển khai một số nội dung phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Văn bản này nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành ngân hàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Cụ thể, với các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, từ nay cho đến khi thông báo hết dịch của cơ quan chức năng không yêu cầu khách hàng đến giao dịch phải tháo bỏ khẩu trang trước khi vào trụ sở như Ngân hàng Nhà nước đã quy định tại văn bản số 7777/NHNN-PHKQ ngày 16/10/2018 về việc tăng cường công tác phòng ngừa tội phạm cướp tiền tại ngân hàng, đảm bảo an toàn kho quỹ, giao dịch tiền mặt.

Tuy nhiên, vẫn phải tăng cường các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật và theo thẩm quyền để bảo đảm an toàn tuyệt đối tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trong giao dịch và trong kho tiền; ngăn chặn các trường hợp lợi dụng dể gây mất an ninh, an toàn khi giao dịch.

Đối với các giao dịch, các hoạt động bắt buộc phải nhận diện khách hàng, nhân viên ngân hàng đề nghị khách hàng tạm thời tháo bỏ khẩu trang để nhận diện. Sau khi hoàn thành thủ tục, khách hàng tiếp tục đeo khẩu trang (nếu có nhu cầu) trong quá trình giao dịch.

Nhân viên ngân hàng có thể sử dụng khẩu trang khi thực hiện giao dịch, tiếp xúc với khách hàng nếu cần thiết.

Trước nguy cơ từ dịch vi rút corona, nhiều ngân hàng trong đó có Techcombank, SeABank, VPBank… yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc, đồng thời để khách tới giao dịch không cần tháo khẩu trang. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng bố trí nước rửa tay, khẩu trang miễn phí cho khách tới giao dịch có nhu cầu.

Ngoài ra, đa số các ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng nên chuyển sang thực hiện các giao dịch online trong thời gian này để hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp, ngăn chặn các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh.

>>> Xem thêm: Phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 7 tại Việt Nam

Tin mới lên