Tiêu điểm

Thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid-19 tại Long An tử vong là không chính xác

(VNF) - Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi, Covid-19, suy hô hấp tiến triển. Bệnh nhân hiện đang được điều trị thở máy và kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO.

Thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid-19 tại Long An tử vong là không chính xác

Thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid-19 tại Long An tử vong là không chính xác. (Ảnh minh hoạ)

Trưa ngày 1/6/2021, một số thông tin được lan truyền cho hay bệnh nhân nhiễm Covid-19 là nam thanh niên 22 tuổi, cư trú tại Long An, tử vong tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), thông tin này là không chính xác.

Theo báo cáo của bệnh viện Bệnh nhiệt đới, bệnh nhân nam 22 tuổi cư trú tại huyện Cần Đước tỉnh Long An, được chuyển viện đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới trong tình trạng sốc, suy hô hấp lúc 4 giờ sáng ngày 1/6/2021.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi, Covid-19, suy hô hấp tiến triển. Bệnh nhân hiện đang được điều trị thở máy và kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO.

Trước đó, ngày 23/5, sau khi đi từ TP. HCM về nhà tại tỉnh Long An, nam thanh niên này do gặp thời tiết mưa, cảm thấy mệt mỏi, đau nhức cơ, đau họng, ho khan. Bệnh nhân có sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Sau một vài ngày, cảm thấy khó thở tăng dần, nam thanh niên được người nhà đưa đến khám tại trung tâm y tế huyện Bến Lức. Tại đây, bệnh nhân được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ Covid-19 và diễn tiến nặng nên được chuyển đến bệnh viện đa khoa Long An. Bệnh nhân được làm test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM đang tiến hành điều tra yếu tố dịch tễ học và truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Tin mới lên