Tài chính tiêu dùng

Thông tin thẻ tín dụng trị giá 7 triệu USD bị lộ sau vụ tấn công mạng 570 cửa hàng TMĐT

Nhóm tin tặc khét tiếng Keeper đã "đột nhập" vào ít nhất 570 cửa hàng thương mại điện tử tại 55 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong 3 năm nay, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của người mua hàng trực tuyến.

Thông tin thẻ tín dụng trị giá 7 triệu USD bị lộ sau vụ tấn công mạng 570 cửa hàng TMĐT

Tin tặc đã tấn công nhiều cửa hàng thương mại điện tử trên thế giới.

Phần lớn các cửa hàng trực tuyến bị nhóm tin tặc Keeper tấn công là các cửa hàng bán trang sức, cửa hàng thời trang, đại lý Apple, cửa hàng rượu và thậm chí các cửa hàng bán xe đạp tại Ấn Độ, Pakistan, Indonesia, Hà Lan, Anh và Mỹ…

Mỹ, Anh và Hà Lan là 3 quốc gia hàng đầu bị tin tặc nhắm đến trong vòng 3 năm nay, theo hãng Sputnik ngày 9/7 dẫn báo cáo từ công ty an ninh mạng Gemini Advisory có trụ sở tại New York (Mỹ).

Theo nguồn tin này, thông tin chi tiết của hơn 184.000 thẻ tín dụng trị giá hơn 7 triệu USD đã được tin tặc rao bán trực tuyến.

“Hơn 85% số trang web bị tấn công hoạt động trên nền tảng Magento CMS, vốn có hơn 250.000 người dùng trên toàn thế giới”, báo cáo của công ty an ninh mạng Gemini Advisory lưu ý.

Nhóm Keeper đứng sau hàng loạt vụ tấn công mạng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào khoảng tháng 4/2017.

Nhóm tin tặc Keeper có xu hướng tung ra nhiều cuộc tấn công tinh vi hơn đối với các nhà bán lẻ trực tuyến trên toàn thế giới, theo cảnh báo từ công ty an ninh mạng Gemini Advisory.

Tin mới lên