Thị trường

Thu 250.000 tấn sữa mỗi năm, Mộc Châu muốn ‘tiến đánh’ thị trường Trung Quốc

(VNF) - Công ty Sữa Mộc Châu đang làm các thủ tục để xuất khẩu sản phẩm sữa vào Trung Quốc – đất nước rộng lớn với dân số hơn 1,4 tỷ người.

Thu 250.000 tấn sữa mỗi năm, Mộc Châu muốn ‘tiến đánh’ thị trường Trung Quốc

Khởi thuỷ là nông trường dùng để chăn nuôi bò sữa, Công ty Sữa Mộc Châu đã có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Trải qua những năm đầu gian khó, thậm chí sữa vắt ra không có người mua, Mộc Châu đã từng bước tăng trưởng. Đến nay, công ty đã sở hữu 23.000 con bò sữa, năng suất bình quân 25,22 kg/con/ngày.

Theo thống kê của Mộc Châu, mỗi năm, công ty thu được khoảng 250.000 tấn sữa tươi từ sữa bò tươi nguyên chất. Công ty đã đầu tư trang trại, nhà máy sản xuất chế biến hiện đại, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của Việt Nam cũng như tương đương các nước trên thế giới thuộc khối châu Âu và châu Mỹ.

Bên cạnh đó, trang trại chăn bò của Mộc Châu được chứng nhận VietGap và nhà máy chế biến cũng đã được chứng nhận ISO22000 -2005. Sản phẩm của hãng được xuất khẩu đi nhiều nước tên thế giới và đáp ứng yêu cầu cao về an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh.

Hiện nay, với mong muốn thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc, Công ty Sữa Mộc Châu đang có văn bản gửi các đơn vị chức năng đề nghị được làm thủ tục đăng ký xuất khẩu sản phẩm sữa vào quốc gia tỷ dân.

“Chúng tôi cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định, yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm an toàn dịch bệnh của Việt Nam và Trung Quốc”, đại diện của Mộc Châu cho biết.

Được biết Vinamilk, Nutifood, Anova Milk cũng đã tìm đường xuất khẩu sản phẩm của mình sang thị trường hơn 1,4 tỷ dân này.

Tin mới lên