Thị trường

Thu giữ cả nghìn đồ Gucci, Chanel giả tại Saigon Square và Lucky Plaza

Cục Quản lý thị trường TP. HCM thu giữ hàng nghìn sản phẩm mác LV, Gucci, Burberry, YSL, Valentino, Prada, Hermes, Chanel có dấu hiệu giả mạo tại Saigon Square và Lucky Plaza.

Thu giữ cả nghìn đồ Gucci, Chanel giả tại Saigon Square và Lucky Plaza

Lực lượng chức năng thu giữ các sản phẩm dó dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Gucci, Louis Vuitton, Chanel,... Ảnh: Bộ Công Thương

Sau 3 ngày ra quân 8, 9 và 10/1, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục Quản lý thị trường đã thu giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu LV, Gucci, Montblanc, Burberry, YSL, Valentino, Prada, Hermes, Chanel tại 14 địa điểm kinh doanh trong trung tâm thương mại Saigon Square và Lucky Plaza.

Các mặt hàng này chủ yếu là kính, túi, ví, giày dép, dây lưng, đồng hồ. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm ước tính hơn 100 triệu đồng.

Đồng thời, nhiều tiểu thương đồng loạt đóng cửa gian hàng của mình trong đợt truy quét này.

Lực lượng chức năng cũng đã làm việc với ban quản lý các trung tâm thương mại này và tạm giữ toàn bộ số hàng trên, niêm phong để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Saigon Square và Lucky Plaza là 2 địa điểm đầu tiên được Tổng cục Quản lý thị trường lựa chọn để triển khai Quyết định 3972/QĐ-TCQLTT về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tổng kiểm tra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đến Tết Nguyên đán 2020 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục Quản lý thị trường.

Trước đó, vào ngày 6/11, lực lượng quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh cũng đã kiểm tra 30 cơ sở kinh doanh thời trang tại trung tâm thương mại Saigon Square và chợ Bến Thành, phát hiện và thu giữ hàng nghìn mẫu đồng hồ, túi xách, mắt kính nghi là hàng hóa nhập lậu, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Tuy nhiên, sau đợt kiểm tra này, hàng giả, hàng nhái vẫn tiếp tục được nhập về và bày bán công khai.

 

Tin mới lên