Thị trường

Thu giữ hàng chục nghìn bộ quần áo làm giả xuất xứ Việt Nam: Tái hiện một vụ Khaisilk mới?

Chiều 4/11, Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) kiểm tra một cơ sở sản xuất quần áo tại 503 Bát Khối, quận Long Biên đã phát hiện và thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm quần áo không có hóa đơn chứng từ đang trong quá trình thay đổi tem nhãn thành "Made in Việt Nam", đặc biệt trong số quần áo bị thay đổi tem nhãn xuất xứ hàng hóa có cả thương hiệu IFU Fashion và NEM.

Cụ thể, hàng hóa gồm: 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài; 2.130 sản phẩm quần áo đã gắn nhãn một thương hiệu dành cho giới trẻ; 16 bao quần áo gắn nhãn thương hiệu thời trang công sở; 6 bao túi xách và 04 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Ước tính, tổng khối lượng hàng hóa khoảng 4 tấn và tổng trị giá hàng hóa khoảng 2 tỷ đồng. 

 Nhãn hàng Việt Nam tại 503 Bát Khối, quận Long Biên bị lực lượng Quản lý thị trường thu giữ

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và thu giữ thêm tang vật là 4 máy khâu, và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết: Vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh và Cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ mời các đối tượng lên xuất trình hóa đơn chứng từ, xem có xuất xứ của các thương hiệu trong nước không, nếu hàng hóa đúng hàng hóa của doanh nghiệp nào thì doanh nghiệp đó phải giải trình.

Vụ việc khiến dư luận hết sức quan tâm, phải chăng lại tái hiện một vụ Khaisilk mới?

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế&Đô thị, đại diện IFU Fashion, cho biết ban đầu đã trao đổi với quản lý thị trường và nắm được thông tin vụ việc.

Tuy nhiên, về cơ sở may mặc tại quận Long Biên và số hàng hóa bị thu giữ, doanh nghiệp vẫn chưa xác định được tại vì cơ sở sản xuất này rất mới, chưa từng nghe tên. "Khi có kết quả làm việc với quản lý thị trường, chúng tôi mới có thể thông tin chính thức tới báo chí", đại diện IFU Fashion cho biết. 

Trong khi đó, liên hệ với NEM Fashion, đại diện hãng hẹn phản hồi sau.

 Quần áo Trung Quốc tại 503 Bát Khối, quận Long Biên

Được biệt IFU Fashion và NEM là 2 thương hiệu thời trang của doanh nghiệp Việt Nam, trong đó IFU Fashion chuyên sản xuất, thiết kế các sản phẩm thời trang dành cho phái nữ bao gồm áo, quần, đầm, chân váy và jumpsuit, hiện IFU Fashion có 18 cửa hàng trên toàn quốc. Trong khi đó, được thành lập vào năm 2002, NEM hiện là thương hiệu thời trang khá nổi tiếng trên thị trường với gần 100 cơ sở tại Việt Nam.

Tin mới lên