Thị trường

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa mang thương hiệu Royaltea, Gongcha... chưa rõ nguồn gốc

(VNF) - Chiều 24/6, Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, đã bắt giữ hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xử.

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa mang thương hiệu Royaltea, Gongcha... chưa rõ nguồn gốc

Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa mang thương hiệu Royaltea, Gongcha... chưa rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã chủ trì kiểm tra 1 cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam.

Công ty này có trụ sở chính tại tầng 1 căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Cơ sở này do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng tấn nguyên liệu chế biến trà sữa như trân châu, siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu Royal tea, Gongcha... chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.  

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên của cơ sở này chỉ xuất trình được một số giấy tờ như giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Theo quan sát, hàng hoá tại cơ sở kinh doanh và 3 kho hàng được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi.

Đáng chú ý, dưới nền các kho hàng là ngổn ngang rác và các tệp giấy in nhãn phụ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 17, cho biết cơ sở này có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại. Hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. Chủ cơ sở này rất nhiều lần né tránh kiểm tra của lực lượng chức năng.

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát" ông Hà nhấn mạnh.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 17 đang tiếp tục phân loại sản phẩm, kiểm đếm hàng hóa, đối chiếu với các hóa đơn chứng từ xuất trình để làm rõ các vi phạm. Ước tính, số lượng hàng hóa vi phạm lên đến hàng tấn sản phẩm.

Tin mới lên