Tài chính quốc tế

Thử ra đường ăn xin: Người đàn ông tăng 5kg, đút túi hơn 250 USD mỗi đêm

(VNF) - Một nhà thám hiểm và cựu quân nhân Anh đã phải thốt lên rằng: “Trở thành một người vô gia cư sinh lợi hơn tôi tưởng”. Người này đã tăng gần 5 kg sau hai tháng “sắm vai” ăn mày trên phố.

Nhà thám hiểm Ed Stafford đã trải nghiệm 60 ngày sống lang thang trên đường phố London, Manchester và Glasgow mà không có “một xu dính túi”.

Và thật đáng ngạc nhiên, kết thúc thời gian trải nghiệm, ông đã tăng gần 5kg và lúc nào trong túi cũng “rủng rỉnh” tiền.

Ed Stafford chia sẻ, khi chưa tiến hành cuộc thử thách, ông nghĩ chắc hẳn mình sẽ giảm cân và có những tháng ngày khá chật vật.

Nhà thám hiểm Ed Stafford đã trải nghiệm hai tháng sống lang thang trên đường phố London, Manchester và Glasgow.

“Nhưng trên thực tế có rất nhiều người muốn giúp đỡ tôi ở cả ba thành phố. Ở Glasgow, tôi đã chứng kiến 26 tình nguyện viên phát thức ăn trong một đêm. Thậm chí có một người đàn ông vô gia cư phàn nàn rằng “họ đã cho chúng ta ăn quá nhiều”, Ed Stafford  cho hay.

Ông cũng cho biết thêm rằng, “ở London, mỗi người vô gia cư thường kiếm được khoảng 100 - 200 bảng Anh (132-250 USD) vào một buổi tối, nhiều hơn số tiền mà người có công việc bình thường kiếm được”.

Theo Ed, một người đàn ông vô gia cư mà ông ngồi cạnh ở Manchester đã kiếm được 20 bảng Anh (khoảng 25 USD) trong 30 phút.

Ed Stafford cho biết mỗi người vô gia cư thường kiếm được khoảng 132-250 USD vào một buổi tối.

“Anh ta xin tiền để kiếm một ngà nghỉ ở qua đêm nhưng thực chất là để thỏa mãn thói nghiện ngập của anh ta”, Ed chia sẻ.

Tuy nhiê, Ed cho biết điều khiến ông bất ngờ nhất là cách những người vô gia cư chấp nhận hoàn cảnh của họ.

“Tôi đã cho rằng không ai muốn trở thành người vô gia cư nếu họ có lựa chọn tốt hơn, nhưng thực ra, một số người lại thích cuộc sống trên đường phố hơn là đến hệ thống nhà cộng đồng”, Ed Stafford chia sẻ.

Shelter UK, một tổ chức từ thiện vận động giúp đỡ người vô gia cư, cho biết cứ 200 người ở Anh thì có một người vô gia cư, tương đương 320.000 người.

Cứ 200 người ở Anh thì có một người vô gia cư.

Ed Stafford sinh ngày 26/12/975 ở Peterborough, Cambridgeshire, Anh. Ông là một nhà thám hiểm và cựu đội trưởng quân đội Anh.

Ed Stafford đã tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế được phát trên kênh Discovery Channel.

Ngày 10/8/2010, sau 859 ngày đi bộ, Ed Stafford đã hoàn thành đoạn đường 9.600 km xuyên rừng Amazon và trở thành người đầu tiên trên thế giới đi xuyên qua khu rừng già này.

Một phân cảnh trong chương trình "Bị bỏ rơi cùng Ed Stafford".

Chương trình truyền hình thực tế “Bị bỏ rơi cùng Ed Stafford” cũng để lại nhiều ấn tượng với người xem.

Những hình ảnh trong thử thách “60 Days on the Streets” của ông cũng sẽ được chiếu trên kênh Channel 4 trong tuần này.

Xem thêm >> Vận rủi ‘ám’ Boeing: Hơn 100 chiếc 737 MAX 8 bị cấm bay, cổ phiếu rớt giá thảm

Tin mới lên