Tiêu điểm

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nói gì về việc bắt Khá Bảnh?

(VNF) – Liên quan đến việc Công an tỉnh Bắc Ninh bắt Ngô Bá Khá (Khá Bảnh), lãnh đạo các Bộ Công an, Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ đã nêu ý kiến tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ hôm nay (2/4).

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam nói gì về việc bắt Khá Bảnh?

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc bắt Khá Bảnh, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho hay hôm qua Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt và khởi tố đối tượng này về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

“Lực lượng công an đã nắm chắc quy luật hoạt động của đối tượng nên đã tiến hành bắt giữ kịp thời. Về việc Ngô Bá Khá có những clip phản cảm, tục tĩu trên mạng thì đây là một hiện tượng cần phải ngăn chặn kịp thời”, ông Nam nói.

Ông Nam cho biết thêm Nghị định 167 ban hành từ năm 2013 về xử phạt các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình có nhiều quy định chưa phù hợp. Vì vậy, Chính phủ đã giao Bộ Công an, Bộ Tư pháp rà soát tiến hành sửa đổi, bổ sung bám sát thực tiễn hiện nay.

Cũng đưa ra bình luận về “hiện tượng Khá Bảnh”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng hiện các hoạt động, diễn biến trên mạng xã hội rất phức tạp. Những nội dung phản cảm, khó kiểm soát xuất hiện trên các mạng xã hội do nước ngoài cung cấp dịch vụ xuyên biên giới.

“Bộ Thông tin và Truyền thông đang tích cực làm việc với các mạng xã hội nước ngoài để giảm thiểu các nội dung phản cảm, tiêu cực, tục tĩu… Đồng thời Bộ đang rà soát các văn bản pháp luật liên quan bảo đảm quản lý được các mạng xã hội nước ngoài khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam theo đúng pháp luật Việt Nam, tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ tài chính”, ông Bảo nói và cho biết thêm hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đang xây dựng bộ quy tắc khung về ứng xử trên mạng xã hội, kết hợp giữa quy định của pháp luật và các chuẩn mực đạo đức.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, những hiện tượng như Khá Bảnh là vấn đề cực kỳ không tốt, rất nguy hiểm cho giới trẻ hiện nay.

“Trong phiên họp thường kỳ Chính phủ hôm nay, Thủ tướng đã có ý kiến rất gắt gao đối với Bộ Thông tin và Truyền thông liên quan đến quản lý mã độc, thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật, phản cảm, tục tĩu. Những trường hợp như thế này không thể chấp nhận được trong một xã hội lành mạnh”, ông Dũng cho hay.

Ngô Bá Khá, 26 tuổi, được biết tới với biệt danh Khá Bảnh, đã đăng nhiều video có lời lẽ tục tĩu, giang hồ trên YouTube và thu hút gần 2 triệu người đăng ký theo dõi.

Ngày 26/3, do đốt xe máy rồi quay lại video đăng lên mạng xã hội, Khá bị Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Bắc Ninh lập biên bản song chưa xử lý.

Trước đó, ngày 21/3, Khá bị Cục Cảnh sát giao thông phạt vi phạm hành chính 5,5 triệu đồng về hành vi dàn hàng ngang cùng một số người để chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; bị tước bằng lái trong hai tháng.

Tin mới lên