Tiêu điểm

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tạm thời lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải

(VNF) - Ngày 13/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã ký Quyết định số 2911/QĐ-BGTVT "ủy quyền cho đồng chí Nguyễn Ngọc Đông , Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải lãnh đạo công tác của Bộ Giao thông vận tải".

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tạm thời lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông

Theo Quyết định, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ lãnh đạo công tác của Bộ Giao thông vận tải và giải quyết các công việc do Bộ trưởng trực tiếp phụ trách, kể từ ngày 15/10/2017 cho đến khi có quyết định mới của cơ quan có thẩm quyền về lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, thay ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức do vi phạm kỉ luật nghiêm trọng.

Hiện tại, đang có những đồn đoán nhất định về việc ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2015-2020, có thể trở thành Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Lý do là ông Nguyễn Văn Thể từng là Thứ trưởng Bộ giao thông Vận tải giai đoạn 2013-2015, từng học tại Đại học Giao thông đường bộ Moskva và có quá trình công tác trong ngành giao thông vận tải.

Một ứng cử viên khác cho ghế Bộ trưởng là ông Phạm Viết Thanh, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương.

Ông Thanh nguyên là Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Airlines, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam và do đó cũng được xem là người có kinh nghiệm trong ngành giao thông vận tải. Ông Thanh cũng từng học về hàng không tại Liên Xô và dành gần như toàn bộ thời gian công tác của mình cho ngành hàng không Việt Nam.

Bộ Giao thông vận tải hiện có 4 Thứ trưởng là các ông Nguyễn Văn Công, Nguyễn Nhật, Lê Đình Thọ và Nguyễn Ngọc Đông. Ông Nguyễn Ngọc Đông sinh năm 1962, quê quán tại tỉnh Ninh Bình. Ông là kĩ sư đường ô tô, thạc sĩ quản trị.

Trước khi làm Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải từ năm 2010, ông Đông từng là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đông, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải.

Tin mới lên