Tiêu điểm

Thủ tướng: '5 năm làm Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Thể để lại rất nhiều dấu ấn'

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, trải qua nhiều cương vị công tác, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Thủ tướng: '5 năm làm Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Thể để lại rất nhiều dấu ấn'

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể nhận nhiệm vụ mới.

Tại phiên họp Chính phủ họp thường kỳ tháng 10, Thủ tướng Chính phủ đã chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhận nhiệm vụ mới – Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá: "Tham gia Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026 với hơn 5 năm đảm nhận vai trò Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Thể đã để lại rất nhiều dấu ấn và có đóng góp rất quan trọng đối với hoạt động của Bộ và ngành GTVT nói riêng cũng như thành tích của Chính phủ trong thời gian qua", Thủ tướng nhấn mạnh.

Trên cương vị Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Văn Thể đã lãnh đạo ngành giao thông vận đạt được nhiều kết quả nổi bật như kết quả triển khai đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông những năm qua, trong đó hoàn thành, đưa vào khai thác các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, các dự án đường cao tốc hướng tâm có tác động lớn trong việc nâng cao năng lực vận tải.

Bên cạnh đó, nhiều công trình, dự án quan trọng, quy mô lớn được tập trung đầu tư hoàn thành; khởi công, triển khai nhiều đoạn, tuyến đường cao tốc Bắc-Nam, nhiều cây cầu lớn nối các vùng miền.

Theo Thủ tướng, ông Nguyễn Văn Thể rất chủ động trong việc nỗ lực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của ngành giao thông như vướng mắc về vốn (nhiều dự án chuyển đổi các hình thức đầu tư công, đầu tư tư phù hợp với từng giai đoạn để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa vào sử dụng nhiều dự án trọng điểm ngành giao thông). Triển khai thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của Bộ, ngành giao thông vận tải được đồng chí chỉ đạo quyết liệt và đạt kết quả tích cực. Trong năm 2022, đến nay đã giải ngân hơn 60%, thuộc tốp đầu cả nước).

Với vai trò là Bộ trưởng, Thành viên Chính phủ, ông Thể được đánh giá rất thẳng thắn, tránh nhiệm, tham mưu giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vừa giải quyết kịp thời những vấn đề cấp bách, trước mắt, những vấn đề yếu kém, tồn tại của ngành; đồng thời đề xuất những vấn đề căn cơ, lâu dài, nhất là liên quan tới phát triển hạ tầng giao thông.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Thể cho rằng, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp của các bộ, ngành, mặc dù gặp nhiều khó khăn, ngành GTVT đạt nhiều kết quả tốt đẹp. "Đây là những dấu ấn tôi sẽ nhớ mãi", ông Thể nói.

"Trong quá trình triển khai nhiệm vụ với hàng loạt công trình, dự án lớn, ngành GTVT đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành, không chỉ tháo gỡ khó khăn về cơ chế, thể chế mà còn nguồn vốn, chỉ đạo địa phương tháo gỡ vướng mắc về mặt bằng, đồng thời đôn đốc, động viên thường xuyên để Bộ GTVT có thêm động lực, thêm sự đoàn kết thống nhất tổ chức thực hiện", ông Thể nhấn mạnh.

Ông Thể cũng khẳng định bản thân luôn hướng về ngành GTVT, "nếu có vấn gì tôi có thể giúp đỡ được thì tôi luôn sẵn sàng", ông Thể nói và khẳng định sẽ nỗ lực tối đa hoàn thành nhiệm vụ mới.

Tin mới lên