Thị trường

Thủ tướng 'bật đèn xanh' cho Tập đoàn TTI đầu tư vào công nghệ cao tại Việt Nam

(VNF) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Việt Nam hội tụ mọi yếu tố để TTI tin tưởng đầu tư “cứ điểm” sản xuất chiến lược và trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) để xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Thủ tướng 'bật đèn xanh' cho Tập đoàn TTI đầu tư vào công nghệ cao tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn TTI (Ảnh: VGP)

Chiều 6/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Horst Julius Pudwill, Chủ tịch Tập đoàn TTI (Hoa Kỳ), chuyên sản xuất các thiết bị điện công nghiệp không dây hàng đầu thế giới.

"Việt Nam là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, nhất là Hiệp định CPTPP đã có hiệu lực, Hiệp định EVFTA vừa chính thức được ký kết, Hiệp định RCEP đang tích cực được đàm phán. Với lợi thế về vị trí chiến lược, nguồn nhân lực, môi trường đầu tư ổn định, Việt Nam hội tụ mọi yếu tố để TTI tin tưởng đầu tư cứ điểm sản xuất chiến lược và trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) để xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường quốc tế", Thủ tướng nói.

Tại buổi gặp, Chủ tịch Tập đoàn TTI bày tỏ mong muốn đầu tư mạnh hơn nữa vào Việt Nam, xuất khẩu ra thế giới nhiều sản phẩm, nhất là cơ khí điện tử, cơ khí chính xác sản xuất tại Việt Nam.

"TTI sẽ đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển, trường đào tạo nghề theo tiêu chuẩn Đức để đào tạo các kỹ sư Việt Nam. Khi TTI đầu tư vào Việt Nam, dự kiến sẽ có rất nhiều công ty vệ tinh của tập đoàn sẽ đầu tư vào để tham gia chuỗi cung ứng", ông Horst Julius Pudwill nói.

Khẳng định Việt Nam có nhiều tiềm năng lớn trong đầu tư, nhất là đầu tư vào công nghệ cao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị TTI mở rộng đầu tư công nghệ cao vào Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM.

Nêu rõ Việt Nam có quyền lựa chọn đầu tư, không chấp nhận các dự án đầu tư chất lượng thấp, người đứng đầu Chính phủ cho biết ông "rất hoan nghênh những dự án đầu tư công nghệ cao như TTI và sẽ ưu tiên hỗ trợ".

Tin mới lên