Thị trường

Thủ tướng cắt băng khai trương 3 đường bay mới của Bamboo Airways

(VNF) - Ngày 10/5, tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai trương 3 đường bay mới của hãng Hàng không Bamboo Airways kết nối Hải Phòng với TP. HCM, Cần Thơ, Quy Nhơn (Bình Định).

Thủ tướng cắt băng khai trương 3 đường bay mới của Bamboo Airways

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai trương 3 đường bay mới của Bamboo Airways

Các đường bay này của Bamboo Airways được khai thác với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian bay dự kiến cho chặng Hải Phòng - Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng – TP. HCM là 2 giờ và Hải Phòng - Cần Thơ là 2 giờ 5 phút.

Đây là 3 đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi với các sân bay nội địa như Đà Nẵng, Phú Quốc… và các sân bay quốc tế tại Bangkok (Thái Lan), Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Siem Reap (Campuchia)… trong thời gian tới.

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó chủ tịch thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways, việc mở thêm các đường bay này nằm trong lộ trình khai thác 37- 40 đường bay trong nước và quốc tế của Bamboo Airways trong năm 2019, nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa…

Cũng theo ông Thắng, cùng với việc mở đường bay, Bamboo Airways sẽ kết hợp với các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng mà Tập đoàn FLC sẽ đầu tư và phát triển tại thành phố Hải Phòng, các đường bay này được kỳ vọng sẽ giúp hình thành chuỗi giá trị thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với địa phương.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết sân bay Cát Bi được cải tạo nâng cấp phục vụ hàng không dân dụng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Hiện nay, sân bay có thể tiếp nhận các dòng máy bay hiện đại như Boeing 747, 777 và là sân bay dự bị cho sân bay Nội Bài.

Để 3 đường bay hoạt động có hiệu quả, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu Bamboo Airways đảm bảo các chuyến bay an toàn, đúng giờ và nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế đồng thời thành phố sẽ cam kết hỗ trợ mở các đường bay mới với mức 5 tỷ đồng trong nước và 10 tỷ đồng đường bay quốc tế.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Bamboo Airways đã đưa vào khai thác 3 đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Đồng thời, hãng cũng chào đón máy bay Airbus A321 Neo tiếp theo gia nhập đội bay vào ngày 26/4, cũng là chiếc thứ hai được bổ sung trong tháng.

Dự kiến đến cuối năm 2019, đội bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên con số 40 máy bay, bao gồm các mẫu Airbus A321 Neo và Boeing 787 Dreamliner.

Tin mới lên