Công nghệ

Thủ tướng đề nghị Samsung đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn tại Việt Nam

(VNF) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử của tập đoàn này tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Samsung đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn tại Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Lee Jae Yong, Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung. (Ảnh: VGP)

Chiều 20/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Lee Jae Yong, Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung.

Sau gần 1 năm (kể từ cuộc gặp tháng 11/2019 nhân chuyến thăm Hàn Quốc) gặp lại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những cam kết của Samsung tại cuộc gặp trước cơ bản được thực hiện tốt, nhất là việc Samsung khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội (tháng 3/2020).

Đáp lời Thủ tướng, ông Lee Jae Yong khẳng định sẽ đưa Trung tâm R&D vào vận hành cuối năm 2022, đúng như Samsung đã cam kết với Thủ tướng. Khi đó, trung tâm này sẽ có hơn 3.000 kỹ sư làm việc, trở thành cứ điểm R&D chính của tập đoàn.

Phó chủ tịch Samsung mong muốn Thủ tướng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn. Vị này cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa, làm tốt hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Ghi nhận ý kiến của ông Lee Jae Yong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ đã có nghị quyết cho phép Công ty Samsung tại TP. HCM được chuyển đổi sang doanh nghiệp chế xuất trong Khu công nghệ cao TP. HCM (theo đề nghị của UBND TP. HCM) để tạo điều kiện cho công ty mở rộng quy mô tại Việt Nam.

Nhấn mạnh tập đoàn Samsung có 3 thế mạnh về thiết bị di động; sản phẩm bán dẫn và điện tử gia dụng, trong đó đã có 2 mảng thiết bị di động, điện tử gia dụng, màn hình hoạt động hiệu quả tại Việt Nam, Thủ tướng mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử của tập đoàn tại Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị Samsung tiếp tục giúp các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng của tập đoàn và các hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.

Được biết tập đoàn đang lựa chọn địa điểm đầu tư dự án công nghệ cao, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung để đầu tư dự án này.

Tin mới lên