Tiêu điểm

Thủ tướng dự lễ khởi công dự án linh kiện điện tử Edge Glass 5.000 tỷ đồng

(VNF) - Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử sẽ được xây dựng tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng.

Thủ tướng dự lễ khởi công dự án linh kiện điện tử Edge Glass 5.000 tỷ đồng

Chiều nay, 3/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện điện tử Egde Glass.

Dự án có tổng vốn gần 5.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Edge Glass, Hàn Quốc làm chủ đầu tư. Theo nhà đầu tư, dự kiến cuối tháng 10/2018, nhà máy sẽ đi vào vận hành thử nghiệm.

Dự án có công suất 54 triệu sản phẩm/năm. Bên cạnh sản xuất mặt kính điện thoại thông minh, công ty hướng tới sản xuất kính ô tô trong tương lai.

Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử sẽ được xây dựng tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái với tổng diện tích dự kiến sử dụng là 6,5 ha. Đây sẽ là nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất sản phẩm Cover Glass gồm: Mặt kính Cover Glass loại nhỏ 2D và 3D dành cho sản phẩm điện thoại; mặt kính Cover Glass loại lớn 2D dành cho sản phẩm Tablet PC máy tính bảng bằng máy móc, thiết bị tiên tiến với sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của công ty Samsung Electronics.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng cho rằng Việt Nam là một trung tâm sản xuất điện tử của thế giới và có nhiều nhà máy lớn sản xuất ô tô, là đầu ra quan trọng cho sản phẩm của công ty Edge Glass cũng như xuất khẩu.

Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư thành công ở đây và mong muốn nhà đầu tư có thể hiện thực hóa cam kết của mình, trong tương lai, mở rộng nơi đây thành khu công nghiệp hiện đại phục vụ cho phát triển, có lợi cho cả Việt Nam và Hàn Quốc.

Tin mới lên