Tiêu điểm

Thủ tướng: 'Đưa vắc xin ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I này'

(VNF) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định hiện nay, mặc dù còn có diễn biến dịch bệnh còn phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát. Do đó, Thủ tướng đề nghị đẩy nhanh việc sớm đưa vắc xin ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I này.

Thủ tướng: 'Đưa vắc xin ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I này'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại phiên họp hôm nay, các thành viên Chính phủ sẽ nghe báo cáo về tình hình đất nước trong tháng đầu tiên của năm 2021, công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu. 

Từ 27/1, Việt Nam đã xuất hiện một số ca Covid-19 trong cộng đồng, đến nay đã có 271 ca ở 10 tỉnh, thành phố. Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo Chính phủ về tình hình và các giải pháp lớn đã thực hiện, những chủ trương như tăng cường lực lượng, khoanh ổ dịch, truy vết, xét nghiệm diện rộng…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định hiện nay, mặc dù còn có diễn biến còn phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát. Do đó, Thủ tướng đề nghị đẩy nhanh việc sớm đưa vắc xin ngừa Covid-19 đến người dân trong quý I này.

Thủ tướng cũng đề nghị thảo luận các biện pháp chỉ đạo điều hành trước tác động của ổ dịch Covid-19 mới đối với nền kinh tế; nhấn mạnh việc tận dụng thời cơ, tạo ra môi trường đầu tư, thu hút dòng vốn đầu tư, nhất là các tập đoàn công nghệ như Foxconn, kể cả mở rộng quy mô đầu tư như Intel, Samsung.

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần: "Không đảo ngược chính sách, tiếp tục thúc đẩy cởi mở hơn nữa, tạo thuận lợi hơn nữa cho đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài làm ăn thành công ở Việt Nam".

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu cần thúc đẩy 3 không gian kinh tế mới, đó là kinh tế trong nước với thị trường gần 100 triệu dân, kinh tế quốc tế với nhiều hiệp định thương mại tự do và kinh tế số.

Một vấn đề lớn nữa mà Thủ tướng lưu ý phải lo Tết cho nhân dân chu đáo, nhất là vùng thiên tai, vùng sâu, vùng xa, vùng bị phong tỏa do có dịch. Chỉ còn mấy ngày nữa là Tết, Thủ tướng yêu cầu phải kiểm điểm lại việc chuẩn bị các nguồn lực, bao gồm các siêu thị lớn, các thành phố lớn, đặc biệt là các địa phương, như chuẩn bị hàng hóa dồi dào, an toàn, kiểm soát tốt giá cả, chống đầu cơ.

Tin mới lên