Đô thị

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư dự án cầu Vĩnh Tuy 2.500 tỷ đồng, nguồn tiền từ ngân sách TP Hà Nội

(VNF) - Thủ tướng chính phủ vừa quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư dự án cầu Vĩnh Tuy 2.500 tỷ đồng, nguồn tiền từ ngân sách TP Hà Nội

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư dự án cầu Vĩnh Tuy 2.500 tỷ đồng, nguồn tiền từ ngân sách TP Hà Nội

Dự án cầu Vĩnh Tuy có tổng chiều dài 3.504m với thiết kế 4 làn xe, trong đó có 2 làn xe cơ giới, 1 làn xe buýt, 1 làn tổng hợp và dải đi bộ. Tĩnh không của cầu là 10m.

Điểm đầu của dự án giao với đường Trần Quang Khải - Nguyễn Khoái - Minh Khai quận Hai Bà Trưng, điểm cuối giao với đường Long Biên - Thạch Bàn thuộc quận Long Biên.

Tổng mức đầu tư dự án là hơn là hơn 2.540 tỷ đồng và được đầu tư từ ngồn vốn ngân sách của TP Hà Nội. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong năm 2020 và hoàn thành vào 2022.

Trước đó, dự án đầu tư cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được UBND TP Hà Nội phê duyệt quyết định đầu tư vào năm 2011. Năm 2017, Hà Nội chuyển sang đầu tư bằng hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), sau đó giao Công ty Cổ phần Him Lam lập hồ sơ đề xuất dự án.

Tuy nhiên, do Tập đoàn Him Lam đã xin ngưng đầu tư cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 vì tất cả dự án BT đang phải tạm dừng chờ Nghị định của Chính phủ nên Hà Nội quyết định chuyển sang đầu tư công.

Được biết, dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 được đầu tư theo quy hoạch nhằm hoàn thiện toàn bộ đường vành đai 2 của TP Hà Nội. Đồng thời, tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bên bờ sông Hồng, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một tăng nhanh giữ trung tâm Thủ đô với khu vực phía Bắc và Đông Bắc TP Hà Nội.

Cũng theo quyết định của Thủ tướng, UBND TP Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu trong báo cáo nghiên cứu tiền khả thu dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.

Cùng với dự cầu Vĩnh Tuy, hiện còn có một số dự án qua sông Hồng và sông Đuống đã được TP Hà Nội lên kế hoạch triển khai gồm: dự án xây dựng cầu Tứ Liên và đường dẫn từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên; dự án xây dựng Cầu Đuống 2 và đường nối đến địa phận tỉnh Bắc Ninh; dự án cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng; dự án xây dựng cầu Giang Biên và đường dẫn hai đầu cầu.

Tin mới lên