Tiêu điểm

Thủ tướng: Không quyết liệt, dám nghĩ dám làm thì không có hầm đèo Cả

Ngày 28/8/2016. Tại Hội nghị làm việc với Tỉnh ủy, UBND Tỉnh Phú Yên – Sau khi nghe ý kiến đề xuất của Bộ GTVT, Địa phương, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có phát biểu kết luận quan trọng để thúc đẩy việc hoàn thành dự án hầm Đèo Cả sớm đưa vào khai thác vận hành.

Thủ tướng: Không quyết liệt, dám nghĩ dám làm thì không có hầm đèo Cả

Thủ tướng bắt tay chúc mừng công nhân tại công trường

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ biểu dương chủ đầu tư – Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả, Ban quản lý và toàn thể cán bộ, công nhân viên, các đơn vị thi công, công nhân, kỹ sư, chuyên gia đã dồn sức để thi công hầm đến ngày hôm nay thông hầm đèo Cả và toàn tuyến kết nối với hầm đèo Cả.

Thủ tướng biểu dương Bộ GTVT, tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và các đơn vị có liên quan đã phối hợp rất đồng bộ, đã thực hiện rất tốt công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư cho người dân, phục vụ tốt cho nhân dân đồng thời đề nghị Bộ GTVT, các địa phương đề xuất khen thưởng đối với chủ đầu tư, các đơn vị liên quan.

Thủ tướng kết luận chỉ đạo giao Bộ GTVT là đầu mối làm việc với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước tháo gỡ một số thủ tục còn tồn tại gây ảnh hưởng tới tiến độ dự án, yêu cầu các Bộ, ngành phải quan tâm tháo gỡ để đảm bảo giải ngân cho dự án đáp ứng yêu cầu sớm đưa dự án vào khai thác vận hành, phục vụ nhân dân đi lại an toàn và tiện lợi.

Thủ tướng nhấn mạnh "Cần có sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt để thúc đẩy phát triển Phú Yên. Nhìn vào dự án hầm đèo Cả, nếu không có sự quyết liệt, dám nghĩ dám làm thì không có hầm đèo Cả hôm nay". 

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên cán bộ, công nhân đang thi công hầm đường bộ qua đèo Cả.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tự hào về đội ngũ công nhân, kỹ sư Việt Nam

Thủ tướng cho hay Chính phủ rất quan tâm đến công trình này và đã có nhiều cuộc họp trong thời gian qua liên quan đến dự án hầm đường bộ qua đèo Cả.

Sau khi đi trên toàn tuyến từ phía Nam hầm Cổ Mã, hầm đèo Cả và qua đường dẫn, các Cầu (khoảng 13 km), nghe chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả và các đơn vị thi công báo cáo nhanh về tiến độ của dự án, đến nay đang hoàn thiện bên trong hầm đèo Cả và thông toàn tuyến, Thủ tướng đã rất vui và động viên khích lệ đến toàn thể cán bộ, công nhân viên, các đơn vị thi công, công nhân, kỹ sư, chuyên gia đã dồn sức để thi công tại công trình.

"Đây là công trình đường hầm đầu tiên do chính người Việt Nam làm. Thể hiện đây là một sự trưởng thành rất lớn của đội ngũ cán bộ, kỹ sự, công nhân người Việt Nam. Từ công trình này sẽ rút kinh nghiệm để thực hiện những công trình khác", Thủ tướng nói.

 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang nghe chủ đầu tư trình bày tiến độ dự án

Hầm đường bộ đèo Cả khởi công năm 2010, dài trên 13 km với tổng mức đầu tư dự án gần 11.400 tỷ đồng. Trong đó, hầm đèo Cả gồm 2 ống hầm song song, cách nhau 30 m, mỗi ống hầm dài trên 4 km, vận tốc thiết kế đạt 80 km/giờ. Ngoài hầm chính, các hạng mục khác của dự án cũng đều đạt và vượt tiến độ đề ra, được hội đồng nghiệm thu nhà nước đánh giá tốt.

Tin mới lên