Tiêu điểm

Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn

(VNF) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông (nhiệm kỳ 2016 - 2021) do đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác.

Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn

Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các quyết định thi hành kỷ luật đối với các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông.

Cụ thể, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông (nhiệm kỳ 2016 - 2021) do đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ngoài ông Bốn, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông (nhiệm kỳ 2016 - 2021) cũng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Ông Đỗ Thế Nhữ, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác giai đoạn 2004-2011 và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thủ tướng cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Luyện, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác giai đoạn 2004 - 2011 và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Bốn chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ông Trương Thanh Tùng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

"Những vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bốn và ông Trương Thanh Tùng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật", Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận.

Tại kỳ họp thứ 33 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, cơ quan này đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn và cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng.

Tin mới lên