Tiêu điểm

Thủ tướng kỷ luật khiển trách Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lê Hồng Minh

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Lê Hồng Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016-2021.

Thủ tướng kỷ luật khiển trách Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Lê Hồng Minh

Ông Lê Hồng Minh.

Cụ thể, tại Quyết định 716/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Hồng Minh do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La đã thi hành kỷ luật về Đảng với ông Lê Hồng Minh do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác, liên quan đến những sai phạm trong mua sắm thiết bị y tế của Sở Y tế tỉnh. Trong vụ việc này, nguyên giám đốc, phó giám đốc sở và một số cán bộ đã bị khởi tố.

Ông Lê Hồng Minh sinh năm 1967, quê quán xã Châu Giang, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Tháng 2/2019, ông Minh được HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV bầu làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2016-2021 và được Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn vào tháng 3/2019.

Tháng 8/2019, ông Lê Hồng Minh được phân công làm Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 thay ông Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã bị kỷ luật cảnh cáo do những khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác chỉ đạo tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La.

Tin mới lên