Tiêu điểm

Thủ tướng miễn nhiệm chức Thứ trưởng của bà Hồ Thị Kim Thoa

(VNF) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa kí Quyết định số 1203/Đ-TTg ngày 16/8 miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Thủ tướng miễn nhiệm chức Thứ trưởng của bà Hồ Thị Kim Thoa

Bà Hồ Thị Kim Thoa chính thức mất chức Thứ trưởng Bộ Công Thương

Căn cứ ra Quyết định của Thủ tướng là các Nghị định số 24/2010 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức; Quyết định 550/QĐNS/TƯ ngày 11/8/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Tờ trình số 704/TTr-BCT ngày 15/8 của Bộ Công Thương và Tờ trình số 259/TTr-BNV ngày 14/8 của Bộ Nội vụ.

Quyết định miễn nhiệm chức Thứ trưởng đối với bà Thoa có hiệu lực từ ngày kí, tức ngày 16/8.

Quyết định của Thủ tướng về việc miễn nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tại kì họp thứ 16, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ 1/2004-5/2010) như đã kết luận tại Kỳ họp thứ 15 của UBKT Trung ương.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng. Căn cứ Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Thoa.

Ngày 8/8, Ban Bí thư đã quyết định miễn nhiệm chức vụ ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Bà Thoa cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc tại Bộ Công Thương vào ngày 28/7 – một ngày sau khi kì họp thứ 16 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết thúc. Hiện, Bộ Công Thương đã phân công Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phụ trách các công việc của bà Thoa.

Tin mới lên