Tài chính

Thủ tướng mời gọi cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ tham gia thị trường tài chính Việt

(VNF) - Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ, giờ là chủ tịch Warburg Pincus, đang có chuyến thăm Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới.

Thủ tướng mời gọi cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ tham gia thị trường tài chính Việt

Chiều 20/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Timothy Geithner, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Warburg Pincus đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đặc biệt coi trọng và ưu tiên thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ và mong muốn thu hút nhiều nhà đầu tư từ Hoa Kỳ hơn nữa, nhất là lĩnh vực đầu tư tài chính.

Theo Thủ tướng, hiện nay là thời điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư tài chính đầu tư vào thị trường Việt Nam. Hiện Việt Nam đang cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước và mong muốn thu hút các nhà đầu tư nước ngoài làm đối tác chiến lược trong các doanh nghiệp cổ phần hoá của Việt Nam.

Để tạo thuận lợi hơn nữa cho nhà đầu tư, Việt Nam đang tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh ổn định, thuận lợi với kinh tế vĩ mô ổn định, cán cân thanh toán, chỉ số lạm phát, tăng trưởng kinh tế và các chỉ tiêu khác đều rất tích cực.

Ông Timothy Geithner bày tỏ sự lạc quan về nền kinh tế của Việt Nam với nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước. Ông cho biết Tập đoàn mong tận dụng được các cơ hội đầu tư vào Việt Nam và đã đạt được một số thỏa thuận hợp tác với quỹ đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính.

Cùng với việc đầu tư tài chính vào Việt Nam, ông cho rằng, kinh nghiệm của Tập đoàn và các nhà đầu tư Hoa Kỳ cũng có thể hỗ trợ Việt Nam.

Như VietnamFinance đã đề cập, cuối năm 2016, Quỹ đầu tư Warburg Pincus và VinaCapital đã ra thông báo về việc sẽ đầu tư 300 triệu USD để lập một liên doanh khách sạn tại khu vực Đông Nam Á.

Warburg Pincus và VinaCapital cam kết dành 300 triệu USD vốn ban đầu để mua lại công ty Serenity Holding và một số khách sạn được lựa chọn tại Việt Nam. Serenity Holding trước đây đồng sở hữu bởi ông Don Lâm – giám đốc điều hành VinaCapital – và ông Marco van Aggele – giám đốc điều hành hệ thống nghỉ dưỡng Fusion.

Tin mới lên