Công nghệ

Thủ tướng: 'Mong Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược'

(VNF) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ Việt Nam khuyến khích và ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu...

Thủ tướng: 'Mong Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược'

Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam.

Tại buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc khởi công trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) mới tại Hà Nội. Đây được xem là trung tâm R&D có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng bày tỏ mong muốn Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược của tập đoàn trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định CPTPP và EVFTA đã có hiệu lực.

Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có Samsung ổn định sản xuất và đầu tư những dự án mới và mở rộng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam khuyến khích và ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan toả, chuyển giao công nghệ, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu...

Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của Samsung Việt Nam cũng như triển vọng phát triển thời gian tới, ông Choi Joo Ho mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ hợp.

Đến nay, các dự án lớn của Samsung tập trung tại 3 tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP. HCM với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 17,3 tỷ USD.

Tin mới lên