Tiêu điểm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có nhiều đóng góp cho ngành'

(VNF) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 hôm nay ( 2/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những ghi nhận, đánh giá cao về đóng góp của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Nguyên Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có nhiều đóng góp cho ngành'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. (Ảnh: VGP)

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có nhiều đóng góp cho ngành, đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trước dân, trước toàn ngành, với những tiến bộ rõ nét của ngành y tế thời gian qua như đạt nhiều tiến bộ khoa học công nghệ, thái độ phục vụ nhân dân của ngành y tế có bước chuyển biến đáng mừng so với trước đây.

Bên cạnh đó, kinh tế y tế, trong đó có giá dịch vụ y tế và việc tự chủ ở một số lĩnh vực, bước đầu mang lại tiến bộ trong quản lý, nâng cao một bước đời sống cho nhân viên y tế.

Thủ tướng cũng mong muốn nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bằng những kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục đóng góp cho ngành y tế phát triển hơn nữa.

Theo Thủ tướng, công tác y tế của nước ta đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm hơn nữa, nhất là những bệnh không lây nhiễm như ung thư, tiểu đường, tim mạch.

Phát biểu tại phiên họp, bà Nguyễn Thị Kim Tiến đã cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ và bày tỏ biết ơn những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng, đồng thời khẳng định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới mà Đảng đã giao.

Trước đó, ngày 22/11, tại kỳ họp thứ 8 của Quốc hội khóa XIV, bà Nguyễn Thị Kim Tiến được phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế với số phiếu hợp lệ tán thành là 424 phiếu (chiếm 87% tổng số đại biểu Quốc hội). Số phiếu không tán thành là 30 (chiếm 6% tổng số đại biểu).

Được biết, trước khi có kết quả miễn nhiệm chức Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ Chính trị đã quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kim Tiến giữ chức Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương và phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đảm nhiệm thêm chức vụ Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sinh ngày 1/8/1959, quê quán Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Trước khi đảm nhận chức Bộ trưởng Bộ Y tế, bà từng giữ chức Viện trưởng Viện Pasteur TP. HCM.

Từ tháng 4/2006 đến tháng 2/2011, bà Nguyễn Thị Kim Tiến là ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X. Trong thời gian này, bà được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XII, Bí thư Đảng ủy cơ quan Bộ Y tế, đồng thời được bổ nhiệm làm Thứ trưởng trưởng Bộ Y tế.

Từ năm 2011 đến nay, bà là đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV và được bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế.

Tin mới lên