Tiêu điểm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp cộng đồng doanh nghiệp lần thứ 2

Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ sẽ tổ chức cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp lần thứ hai.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp cộng đồng doanh nghiệp lần thứ 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc gặp doanh nghiệp năm 2016

Đây là một trong bốn sự kiện quan trọng sắp được tổ chức, bao gồm các hội nghị khác là Hội nghị về nuôi tôm xuất khẩu bằng công nghệ cao, Hội nghị phát triển dược liệu và hội nghị sơ kết về Luật Hợp tác xã.

Trước đó, tháng 4/2016, ngay sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhậm chức, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc đã trao cho Thủ tướng một bức công thư, trong đó đề nghị được tổ chức hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp năm 2016 và Thủ tướng đã đồng ý.

Hội nghị Chính phủ với doanh nghiệp năm 2016 đã được tổ chức vào ngày 29/4/2016 với tên gọi: "Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước", và đã trở thành một sự kiện mang tính điểm nhấn vào thời điểm đó.

Về một số việc ngay từ đầu năm 2017 phải triển khai, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, nhất là một số mô hình sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tái cơ cấu ngành. 

Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh việc thoái vốn cổ phần hóa, khắc phục tình trạng tỷ lệ vốn hóa trong cổ phần hóa đạt mức thấp; các dự án liên quan đến hạ tầng cần triển khai mạnh mẽ, kịp thời hơn...

Thủ tướng nhấn mạnh, tinh thần khởi nghiệp, tinh thần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh phải được quán triệt, nhất là cải cách thủ tục hành chính. 

Ngay từ đầu năm, phải triển khai kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 một cách chủ động nhất, kịp thời nhất, để tạo chuyển biến rõ nét ngay trong quý I này.

Trong chỉ đạo, điều hành, Thủ tướng lưu ý hai việc là theo dõi chặt chẽ tình hình thế giới và biến đổi khí hậu, để có giải pháp, phản ứng chính sách kịp thời, không để bất ngờ xảy ra.

Tin mới lên