Công nghệ

Thủ tướng: 'Sẽ hỗ trợ Samsung tìm địa điểm đầu tư nhà máy sản xuất pin công nghệ cao'

(VNF) - Nhấn mạnh việc coi Samsung là một hình mẫu đầu tư thành công tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết sẵn sàng hỗ trợ Samsung tìm kiếm địa điểm phù hợp nhất để đầu tư dự án nhà máy sản xuất pin công nghệ cao.

Thủ tướng: 'Sẽ hỗ trợ Samsung tìm địa điểm đầu tư nhà máy sản xuất pin công nghệ cao'

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao kết quả kinh doanh của tập đoàn, đặc biệt tổng doanh thu trong năm 2021 từ các hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu tăng khoảng 14% so với cùng thời điểm năm 2020, đạt hơn 74 tỷ USD.

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam coi Samsung là một hình mẫu đầu tư thành công tại Việt Nam, luôn sẵn sàng lắng nghe, đối thoại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có Samsung tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, khép kín "chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử" (gồm 3 lĩnh vực thế mạnh là thiết bị di động; sản phẩm bán dẫn; điện tử gia dụng) của tập đoàn tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho biết sẵn sàng hỗ trợ Samsung tìm kiếm địa điểm phù hợp nhất để đầu tư dự án nhà máy sản xuất pin công nghệ cao.

Thủ tướng cũng đề nghị tập đoàn tiếp tục hỗ trợ trên diện rộng để tăng cường năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung và các hoạt động nghiên cứu, phát triển tại Việt Nam; tăng nhanh hơn nữa tỷ lệ nội địa hóa; tiếp tục kết nối đưa các doanh nghiệp đối tác đến Việt Nam đầu tư trong bối cảnh dòng vốn FDI trên thế giới đang tái định vị lại chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị.

Người đứng đầu Chính phủ nhắc lại mong muốn sớm có người Việt Nam tham gia đội ngũ lãnh đạo cao nhất của tổ hợp Samsung cũng như tại các nhà máy, cơ sở của Samsung và đề nghị Samsung có chiến lược đào tạo cho việc này.

Tại buổi tiếp, ông Choi Joo Ho đã thông báo về tiến độ các dự án của Samsung tại Việt Nam và khẳng định trung tâm R&D của tập đoàn này sẽ được khai trương sớm hơn trong năm 2022.

Xem thêm >>> Samsung Việt Nam đạt doanh thu hơn 74 tỷ USD năm 2021, tăng 14%

Tin mới lên