Ngân hàng

Thủ tướng: Tầm nhìn của Vietcombank là cạnh tranh với khu vực và quốc tế

(VNF) – Thủ tướng nhấn mạnh Vietcombank cần xác định tầm nhìn là cạnh tranh với khu vực và quốc tế, tiên phong ứng dụng, tiếp tục mở rộng tín dụng theo định hướng các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, đồng thời không ngừng gia tăng hiệu quả để tiếp tục có những đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước.

Thủ tướng: Tầm nhìn của Vietcombank là cạnh tranh với khu vực và quốc tế

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 21/2/2018 (mùng 6 Tết Mậu Tuất), Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Thủ tướng đánh giá Vietcombank đã nỗ lực đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ, trong đó, Vietcombank có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường, dù lãi suất huy động không giảm.

Cùng với đó, trong một thời gian ngắn, tổng tài sản của Vietcombank đã vượt 1 triệu tỷ đồng; nợ xấu xử lý tốt, đưa về mức 1,1%, mức thấp nhất trong các tổ chức tín dụng hiện nay; lợi nhuận trước thuế đạt cao nhất toàn ngành ngân hàng.

Trong các thành tích đạt được, Thủ tướng ấn tượng về việc Vietcombank thực hiện tốt các nhiệm vụ và các ưu tiên mà Chính phủ đưa ra. Đặc biệt, Thủ tướng rất ấn tượng khi Vietcombank được công chúng và dư luận đánh giá là ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Vietcombank xác định tầm nhìn là ngân hàng tầm cỡ khu vực ở châu Á, từ đó các cán bộ, nhân viên xác định trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ.

Thủ tướng cũng đã có chỉ đạo đối với Vietcombank trên một số lĩnh vực: về quy mô hoạt động kinh doanh trong thời gian tới cần tiếp tục tăng trưởng, xác định tầm nhìn là cạnh tranh với khu vực và quốc tế; về ứng dụng công nghệ thông tin, Thủ tướng giao Vietcombank phải là ngân hàng tiên phong ứng dụng CNTT hiện đại trong hoạt động ngân hàng tại Việt Nam; về hoạt động tín dụng Vietcombank cần tiếp tục mở rộng tín dụng theo định hướng các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ, đồng thời không ngừng gia tăng hiệu quả để tiếp tục có những đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước.

Tại buổi gặp mặt, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: Đề án tái cơ cấu Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt. Theo đó Vietcombank có lộ trình để trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực, 1 trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu.

"Với định hướng và tầm nhìn lớn lao đó, hệ thống Vietcombank xin cam kết và hứa với Thủ tướng, Thống đốc NHNN và các đồng chí lãnh đạo là sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực mới, quyết tâm mới để thực hiện thắng lợi tầm nhìn và mục tiêu đã được Thống đốc NHNN phê duyệt tại đề án", Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành cho biết.

Tin mới lên