Nhân vật

Thủ tướng Úc ăn bánh mì vỉa hè, chụp ảnh 'tự sướng' ở Đà Nẵng

(VNF) - Đến Đà Nẵng dự APEC 2017, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull lần đầu tiên thưởng thức bánh mì Việt Nam tại một quán vỉa hè và chụp ảnh 'tự sướng' cùng người dân Đà Nẵng.

Thủ tướng Úc ăn bánh mì vỉa hè, chụp ảnh 'tự sướng' ở Đà Nẵng

Thủ tướng Úc ăn bánh mì vỉa hè Đà Nẵng.

Ngay trước khi bắt đầu ngày làm việc bận rộn với các cuộc họp của Tuần lễ các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cùng đầu bếp người Úc gốc Việt Luke Nguyễn ăn điểm tâm với chiếc bánh mì ở 1 quán vỉa hè Đà Nẵng.

"Đây là lần đầu tiên tôi được ăn bánh mỳ! Tôi thích hương vị tươi ngon của đồ ăn Việt Nam", Thủ tướng Malcolm Turnbull nói.

Sáng nay, Thủ tướng Úc đi bộ từ đường Võ Nguyên Giáp ra đường Hồ Xuân Hương, Thành phố Đà Nẵng. Đi cùng Thủ tưởng là đầu bếp Luke Nguyễn - người Úc gốc Việt, và dạo bước khoảng 200 mét rồi rẽ vào đường Trần Văn Thành.

Khi đến tiệm bánh mì trên đường này, ông Malcolm Turnbull bất ngờ dừng lại mua hai cái bánh mì.

Hai chiếc bánh mì với giá 10.000 đồng một cái.

Trong quá trình chờ, vị Thủ tướng được đầu bếp Luke Nguyễn tiết lộ cách chế biến món bánh mì kẹp thịt.

Thủ tướng Turnbull cũng cho biết việc các mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu của Úc được sử dụng trong các món ăn tiêu biểu của Việt Nam là sự kết hợp tuyệt vời. Ở Châu Á, Úc được xem là một trong những quốc gia cung cấp thực phẩm tin cậy và chất lượng cao.

"Việt Nam là thị trường xuất khẩu các mặt hàng bột mì và thịt bò lớn thứ hai của Úc - với bột mì là thành phần chính chế biến mì sợi và phần lớn bánh mì mà người Việt Nam thưởng thức hàng ngày." Thủ tướng Úc cho hay


Thủ tướng vui vẻ chụp ảnh cùng người dân Đà Nẵng trước khi rời khỏi quán.

Ảnh: Australia In Vietnam

>>> Xem thêm: Khoảnh khắc Thủ tướng Canada ngồi uống cà phê vỉa hè Sài Gòn

Tin mới lên