Tiêu điểm

Thủ tướng yêu cầu tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài để tập trung chống dịch Covid-19

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu các cấp rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài, cân nhắc, tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời gian này để tập trung chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng yêu cầu tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài để tập trung chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Ngày 8/3, Văn phòng Chính phủ cho biết Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài, cân nhắc, tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài trong thời gian này để tập trung chỉ đạo điều hành công tác phòng chống dịch bệnh, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh.

Yêu cầu của Thủ tướng được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ 21 mắc Covid-19. Đây là người ngồi gần hàng ghế trên cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 trước đó.

Cụ thể, bệnh nhân là N.Q.T nam, 61 tuổi, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân đi công tác tại Anh, trở về trên chuyến bay Vietnam Airlines (cùng chuyến và ngồi gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam) về đến Hà Nội lúc 4h30, được lái xe riêng đón về đến nhà.

Ngày 6/3, bệnh nhân có dấu hiệu mệt mỏi và ho khan, chưa điều trị gì. Đến 10 giờ sáng 7/3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe riêng. Kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hiện máy bay này đã dừng hoạt động để khử trùng và đánh giá.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 21 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16/21 ca bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Tin mới lên