Đô thị

Thừa Thiên - Huế: Bác thông tin bán 200ha đỉnh đèo Hải Vân cho người Trung Quốc

Lãnh đạo tỉnh Tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thông tin trên mạng xã hội về việc 200ha đất đỉnh đèo Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật.

Thừa Thiên - Huế: Bác thông tin bán 200ha đỉnh đèo Hải Vân cho người Trung Quốc

Di tích Hải Vân Quan trên đỉnh núi Hải Vân thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng. Ảnh chụp tháng 5/2018

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin liên quan đến sự việc 200 ha đất trên núi Hải Vân rơi vào tay người Trung Quốc. Thông tin này kèm hình ảnh di tích Hải Vân Quan bên cung đường đèo Hải Vân phía địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế khiến dư luận xôn xao.

Chiều 25/11, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định, những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Theo lãnh đạo UBND tỉnh, vào năm 2013, Ban Quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Thế Diệu (do Công ty TNHH World Shine Hong Kong đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên -Huế) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế tại khu vực Cửa Khẻm, thuộc khu vực núi Hải Vân.

Dự kiến khoảng 200ha đất tại Cửa Khẻm được giao cho Công ty trên để triển khai dự án trong vòng 50 năm với tổng vốn đầu tư khoảng 250 triệu USD. Tuy nhiên, đến năm 2014, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dừng triển khai dự án này do vị trí xây dựng ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng.

Từ đó đến nay, Thừa Thiên – Huế không cấp chủ trương đầu tư cho bất kỳ dự án nào ở khu vực trên. Trong đó nhiều thông tin đã quá cũ, không kiểm chứng, xác minh nhưng được chia sẻ, lan truyền trên các trang mạng trong thời gian này.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế khuyến cáo người dân không tin, nghe những thông tin không chính xác trên mạng xã hội. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã chỉ đạo các lực lượng, ban ngành kiểm tra, xác minh, kiến nghị xử lý các trang mạng thông tin sai sự thật.

Tin mới lên