Đô thị

Thừa Thiên Huế: Chiếm đất rừng, Công ty Long Thọ bị xử phạt

(VNF) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định xử phạt hành chính 85 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Long Thọ do vi phạm trong lĩnh vực đất đai.

Thừa Thiên Huế: Chiếm đất rừng, Công ty Long Thọ bị xử phạt

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân xử phạt là do trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp này đã có hành vi chiếm đất rừng sản xuất với diện tích đất chiếm là 3.885,5m2 tại Cụm công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, làng nghề Thủy Phương (phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chính vì vậy, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế xác định, Công ty Long Thọ đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 6; điểm d, khoản 3 và khoản 5, Điều 14 Nghị định số 91/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. 

Cùng với đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ra quyết định xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp này số tiền là 85 triệu đồng.

Công ty cổ phần Long Thọ phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Trong đó, doanh nghiệp này thực hiện tiếp thủ tục giao đất, thuê đất theo quy định đối với phần diện tích đất 3.072,7 m2 được doanh nghiệp này sử dụng từ tháng 12/2015.

Ngoài ra, doanh nghiệp này bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 59,3 triệu đồng. Đồng thời, địa phương này còn buộc doanh Công ty Long Thọ khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc phải trả lại đất đã lấn, chiếm đối với phần diện tích đất 812,8m2.

Tin mới lên