Xe

Thực hư thông tin Hyundai Kona ngừng bán tại Việt Nam

(VNF) - Đại diện Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khẳng định hãng không ngừng bán mẫu xe Hyundai Kona.

Thực hư thông tin Hyundai Kona ngừng bán tại Việt Nam

Thực hư thông tin Hyundai Kona ngừng bán tại Việt Nam

Chính thức có mặt trên thị trường ô tô Việt Nam vào tháng 8/2018 và nhanh chóng tạo nên cơn sốt đối với khách hàng trong nước, tại thời điểm ra mắt, đại diện nhà phân phối Hyundai Thành Công từng mạnh mẽ tuyên bố rằng sẽ sớm đạt doanh số 500 xe/tháng.

Ở tháng mở bán đầu tiền, doanh số xe bán ra của Hyundai Kona đạt tới 415 chiếc trong tháng 9/2018 khiến không ít đối thủ phải ngỡ ngàng.

Liên tục các tháng tiếp theo, doanh số của Hyundai Kona tăng trưởng mạnh mẽ với kết quả bán hàng “vượt” cả mục tiêu ban đầu mà lãnh đạo của hãng kỹ vọng. Cụ thể, tháng 10/2018 bán được 650 chiếc, tháng 11/2018 bán được 793 chiếc và doanh số xe bán ra không ngừng tăng lên theo từng tháng.

Tổng kết năm 2020, doanh số của Hyundai Kona đạt 7.863 xe và trở thành mẫu xe ăn khách nhất ở phân khúc SUV đô thị. Tuy nhiên, sang năm 2021, sự trỗi dậy của Toyota Corolla Cross và Kia Seltos khiến Kona đánh mất  “ngôi vương” vào tay đối thủ và bị đẩy sâu trên bảng xếp hạng doanh số.

Đáng chú ý là khi các thị trường khác đã mở bán thế hệ mới nhất của mẫu xe này, trong khi đó TC Motor – nhà phân phối các dòng xe Hyundai tại thị trường Việt Nam vẫn "im hơi lặng tiếng" trong việc đổi mới. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho Hyundai Kona mất đi sức hút và bị người tiêu dùng dần “quay lưng”.

Gần đây, nhiều tin đồn xuất hiện trên các diễn đàn lớn về ô tô thông tin rằng mẫu xe Hyundai Kona sắp ngừng bán tại Việt Nam và thế chỗ mẫu xe này là Hyundai Creta hoặc Alcazar mới.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) khẳng định hãng không ngừng bán mẫu xe Hyundai Kona như thông tin xuất hiện trên các diễn đàn trong những ngày qua.

Hyundai Kona là mẫu xe ăn khách nhất trong phân khúc SUV đô thị năm 2020

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Kona được phân phối với 3 phiên bản gồm: bản 2.0 AT, bản 2.0 AT đặc biệt và 1.6 Turbo. Giá bán của ba phiên bản lần lượt là 615 triệu đồng, 675 triệu đồng và 725 triệu đồng.

Trên thị trường, Hyundai Kona hiện đang cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc SUV đô thị như Ford EcoSport, Kia Seltos, Toyota Corolla Cross.

Xem thêm: Ford Ranger Raptor 2023 ra mắt toàn cầu, sắp về Việt Nam

Tin mới lên