Tiêu điểm

Thực hư thông tin ông Đoàn Ngọc Hải sẽ thôi chức Phó chủ tịch UBND quận 1

(VNF) - Trước thông tin UBND TP. HCM đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, lãnh đạo UBND thành phố lên tiếng ông Hải vẫn làm việc bình thường.

Thực hư thông tin ông Đoàn Ngọc Hải sẽ thôi chức Phó chủ tịch UBND quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải

Mới đây, trả lời với báo chí, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP. HCM, cho biết UBND thành phố đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn và tiếp tục công tác của ông Đoàn Ngọc Hải.

Chánh Văn phòng UBND TP. HCM thông tin thêm, UBND thành phố đang xem xét bố trí công việc khác thích hợp với ông Đoàn Ngọc Hải.

Tuy nhiên, tờ Thanh niên dẫn lời một lãnh đạo UBND TP. HCM khẳng định Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải "vẫn công tác bình thường".

“UBND TP. HCM giải quyết đơn từ chức của anh Hải là không phải. Anh Hải vẫn đang làm việc bình thường. Bố trí cán bộ theo yêu cầu công tác cũng là chuyện bình thường”, vị lãnh đạo này nói.

Như VietnamFinance đã thông tin, vào đầu tháng 1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải đã nộp đơn xin từ chức. Trong đơn xin từ chức, ông Hải viết: "Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1".

Đến giữa tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn gửi đến Thành ủy, UBND TP. HCM bày tỏ nguyện vọng xin rút lại đơn xin từ chức.

Phó chủ tịch UBND quận 1 giải thích lý do rút đơn xin từ chức là để tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình vào sự phát triển của TP. HCM.

Được biết, tháng 3/2016, ông Hải nhận chức Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM và trực tiếp phụ trách lĩnh vực đô thị. Thời điểm đó, ông Hải nhận thấy ở quận 1 tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Với quyết tâm lập lại trật tự đô thị, thực hiện ước mơ biến quận 1 thành một "Singapore thu nhỏ", ông Hải tuyên bố "không ngại đụng chạm" và "sẽ cởi áo về vườn nếu không dẹp được vỉa hè".

Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện.

Tuy nhiên, "quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó", ông Hải cho biết.

Tin mới lên