Tài chính

Thuduc House đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2020 tăng 84%, tái cơ cấu để bứt phá hậu dịch

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức gần đây, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) cho biết trong năm 2020, mục tiêu chính của công ty là xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp với tình hình nội tại và phù hợp với tình hình khó khăn của thị trường nói chung cũng như các dự báo kinh tế trong giai đoạn khủng hoảng vì Covid-19.

Thuduc House đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2020 tăng 84%, tái cơ cấu để bứt phá hậu dịch

Thuduc House đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2020 tăng 84%, tái cơ cấu để bứt phá hậu dịch (Ảnh: phối cảnh dự án Centum Wealth Complex)

Theo đó, HĐQT và ban lãnh đạo công ty khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để giúp công ty vượt qua giai đoạn khó khăn này và tiếp tục theo đuổi chiến lược “thu mình” bảo vệ trước khủng hoảng và tận dụng cơ hội để tái cơ cấu trên mọi mặt tạo tiền đề chờ cơ hội bứt phá tăng trưởng sau khủng hoảng.

Cụ thể, năm 2020, Thuduc House vẫn tập trung vào 2 vào lĩnh vực nòng cốt là bất động sản và các ngành phụ trợ (chủ yếu là thương mại, xuất nhập khẩu).

Đối với ngành bất động sản, HĐQT và ban lãnh đạo công ty nhấn mạnh sẽ có những kế hoạch phù hợp nhằm nâng tỷ trọng doanh thu bất động sản đáp ứng mục tiêu đạt từ 60% trở lên trong tổng doanh thu thuần toàn bộ cơ cấu ngành của tập đoàn.

Trong nhiệm kỳ mới, HĐQT và ban lãnh đạo Thuduc House cho hay sẽ chủ yếu tập trung phát triển sản phẩm tại các dự án gồm: Dự án Khu nhà ở Golden Hill tại xã Phú Mỹ Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Dự án Cao ốc hỗn hợp Aster Garden Towers – Bình Dương; và phát triển dự án văn phòng tại 28 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TP.HCM.

Ngoài thị trường chủ lực tại TP.HCM với sản phẩm nhà thấp tầng, chung cư, các tổ hợp cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, Thuduc House sẽ tiếp tục tìm kiếm tích lũy quỹ đất để phát triển dự án trong 10 năm tới để đưa Thuduc House ngày càng phát triển.

HĐQT và ban lãnh đạo công ty cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm, xác lập và ưu tiên phát triển dự án quy mô vừa và nhỏ và ưu tiên nhận chuyển nhượng quỹ đất của tư nhân để phát triển nhằm tránh những vướng mắc khi thực hiện các thủ tục đầu tư.

Đối với hoạt động thương mại – xuất nhập khẩu, Thuduc House đặt mục tiêu tiếp tục duy trì ổn định hoạt động kinh doanh và xuất khẩu nông sản, cao su, hạt nhựa...sản phẩm phục vụ nông nghiệp dựa trên cơ sở nguồn hàng, khách hàng đã được xây dựng từ trước. Trong đó chú trọng vấn đề bảo toàn vốn, an toàn tài chính và hiệu quả kinh doanh, quản lý tốt các rủi ro tiềm năng và tận dụng tối đa vốn đầu tư của đối tác.

Bên cạnh đó, đối với các hoạt động dịch vụ và các hoạt động kinh doanh của công ty con/công ty liên kết, tiếp tục củng cố, nâng cao sức cạnh tranh và nâng suất lao động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Những công ty có hiệu quả thấp hoặc bị lỗ phải tập trung tìm giải pháp khả thi để khắc phục kể cả giải pháp thoái vốn nếu cần thiết.

Năm 2020, Thuduc House đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế gần 400 tỷ đồng, tăng trưởng 84% so với năm 2019.

Tin mới lên