Tiêu điểm

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Việt Nam chuẩn bị cơ sở thông tin truyền thông lớn gấp 1,5 lần Singapore

(VNF) - Phát biểu tại cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sáng 25/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định: “Nói về quy mô cơ sở thông tin truyền thông chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 tại Việt Nam thì lớn gấp 1,5 lần so với thượng đỉnh lần 1 tại Singapore”.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Việt Nam chuẩn bị cơ sở thông tin truyền thông lớn gấp 1,5 lần Singapore

Trung tâm truyền thông quốc tế phục vụ cho thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore hồi tháng 6/2018.

Thứ trưởng cho biết, Việt Nam đã tham khảo kinh nghiệm của Singapore để tổ chức hội nghị được tốt hơn, ví dụ như hạ tầng viễn thông, hoạt động phiên dịch, hoạt động tổ chức đi lại vì thời gian gặp thượng đỉnh có thể là ngắn hoặc dài…

Cũng trong buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đến nay, có gần 3.000 phóng viên quốc tế từ trên 200 hãng thông tấn, báo chí quốc tế đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Về phía Việt Nam có gần 550 phóng viên. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội chỉ có chưa tới 10 ngày chuẩn bị cho sự kiện này, thời gian chỉ bằng gần 1/10 so với chuẩn bị cho Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2017.

Phóng viên Việt Nam và quốc tế có mặt đông đảo tại Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. (Ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức)

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Trung tâm báo chí sẽ được bảo đảm wifi với tốc độ ít nhất 5MGB/s, quốc tế tối thiểu 3MGB/s. Ngoài ra, gần 1.500 điểm truy cập Internet cố định để kết nối với laptop, tốc độ tối thiểu 20 MGB/s...

Tại trung tâm lắp đặt thêm 30 trạm phát sóng 2G, 3G, 4G. Đồng thời, bảo đảm truyền hình trực tiếp từ đây ra quốc tế, đã thuê 14 kênh truyền hình vệ tinh và vẫn còn đủ dung lượng để tiếp tục cho thuê...

Trước đó, chiều 23/2, Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai đã được khai trương tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Hội nghị lần này được kỳ vọng có thể đưa ra các bước cụ thể nhằm thực hiện mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Bình Nhưỡng dường như cũng sẽ tìm kiếm động thái tương ứng từ phía Washington, như nới lỏng lệnh trừng phạt và cải thiện quan hệ song phương.

Xem thêm >> Máy bay chở Tổng thống Trump sẽ tới sân bay Nội Bài tối 26/2

 

Tin mới lên