Thị trường

Thưởng 'nóng' 500 triệu cho đội Việt Nam giành Huy chương Vàng Asiad đầu tiên

(VNF) - Cập nhật tin nóng Asiad: Sau nhiều ngày "khát vàng", đội Rowing nữ trưa nay (23/8) đã mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 lập tức được thưởng nóng 500 triệu đồng.

Thưởng 'nóng' 500 triệu cho đội Việt Nam giành Huy chương Vàng Asiad đầu tiên

Huy chương vàng đầu tiên của Việt Nam tại Asiad: Thưởng nóng 300 triệu

Theo tin mới nhất, tại bộ môn thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo tại ASIAD 2018, 4 nữ vận động viên gồm Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý, Lường Thị Thảo, Phạm Thị Thảo trong đội Rowing đã về đích đầu tiên và đem về tấm huy chương vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam vào trưa nay. Các vận động viên rowing nữ của Việt Nam đánh bại những đối thủ rất mạnh là đội Iran và Hàn Quốc để giành tấm Huy chương Vàng nội dung thuyền 4 nữ hạng nhẹ.

Theo quy định của nhà nước, tại ASIAD 2018 mỗi huy chương vàng sẽ nhận được 70 triệu đồng. Ngoài ra, với thành tích này, Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý, Lường Thị Thảo, Phạm Thị Thảo sẽ nhận được 300 triệu đồng từ Đoàn thể thao Việt Nam.

Ngoài ra, nhận được tin đội tuyển Rowing Việt Nam giành chiếc Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018, Đài Tiếng nói Việt Nam quyết định thưởng nóng 200 triệu đồng cho các nữ vận động viên.

Tại ASIAD 2014, Rowing cũng đã đạt được một huy chương bạc và hai huy chương đồng cho thể thao Việt Nam. Tại ASIAD 2018 lần này, Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt được 4 HCB (hai cử tạ, hai Wushu), 7 HCĐ (ba Wushu, một Teakwondo, một bắn súng, một cầu mây, một bơi lội).

 

Tin mới lên