Nhân vật

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

(VNF) - Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, vừa được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa.

Ông Nghĩa kế nhiệm chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương từ ông Võ Văn Thưởng - người đã được Bộ Chính trị phân công làm Thường trực Ban Bí thư.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chia sẻ, với 42 năm trong quân đội, trưởng thành từ trợ lý tuyên huấn cấp trung đoàn, được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phụ trách công tác tuyên huấn trong Quân đội, nay được Đảng giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, là vinh dự lớn lao nhưng trách nhiệm rất nặng nề.

"42 năm trong quân ngũ, tôi luôn ghi nhớ, thực hiện lời thề danh dự của quân nhân là tuyệt đối trung thành với Đảng, nhân dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua", ông Nghĩa nói và hứa sẽ kế thừa sự nghiệp, quán triệt sâu sắc hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo trong thời kỳ mới, rèn luyện tác phong trong công tác để xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa sinh ngày 6/3/1962, quê quán tại huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Ông sinh ra trong một gia đình có bảy người con và là con thứ sáu nên cái tên Sáu Nghĩa gắn bó với ông từ thuở lọt lòng.

Năm 1979, ông Nghĩa nhập ngũ và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc. Năm 1982, ông vào Đảng.

Trước năm 2008, ông là chính ủy Sư đoàn 5, Quân khu 7. Sau đó, ông giữ chức phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7.

Đến năm 2010, ông Nghĩa được bổ nhiệm làm chính ủy Quân đoàn 4. Năm 2012, ông giữ chức phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Sau đó một năm, ông được thăng quân hàm trung tướng.

Tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng diễn ra vào tháng 1/2016, ông được bầu làm ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, nhiệm kì 2016-2021.

Ngày 22/5/2016, ông trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 nhiệm kỳ 2016 - 2021 thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tiền Giang. Ngày 1/9/2017, ông được Chủ tịch nước thăng quân hàm Thượng tướng.

Đặc biệt, tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng mới đây, ông Nghĩa đã tái đắc cử ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Cùng với đó, ông cũng được bầu vào Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tin mới lên