M&A

Thương vụ 66 tỷ USD giữa BB&T và SunTrust Banks sẽ tạo ra ngân hàng lớn thứ 6 tại Mỹ

(VNF) - BB&T Corporation và SunTrust Banks vừa công bố thỏa thuận sáp nhập giữa 2 bên, được định giá khoảng 66 tỷ USD. Sau thương vụ “bom tấn” này, ngân hàng thương mại lớn thứ 6 tại Mỹ về tài sản tiền gửi sẽ được tạo ra.

Thương vụ 66 tỷ USD giữa BB&T và SunTrust Banks sẽ tạo ra ngân hàng lớn thứ 6 tại Mỹ

Thương vụ 66 tỷ USD giữa BB&T và SunTrust Banks sẽ tạo ra ngân hàng lớn thứ 6 về tài sản tiền gửi tại Mỹ

Thương vụ sáp nhập này được thực hiện trên cơ sở chuyển đổi cổ phần. Hậu sáp nhập, một công ty mới sẽ được tạo ra với gần 438 tỷ USD tài sản, 301 tỷ USD tiền cho vay, 324 tỷ USD tiền gửi và sẽ phục vụ hơn 10 triệu hộ gia đình trên khắp nước Mỹ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu SunTrust Banks sẽ nhận được 1,295 cổ phiếu BB&T. Bên cạnh đó, các cổ đông của BB&T sẽ sở hữu gần 57% và các cổ đông của SunTrust sẽ sở hữu khoảng 43% công ty mới.

Công ty mới được tạo ra sẽ hoạt động dưới một tên và thương hiệu mới (sẽ được xác định trước khi kết thúc thỏa thuận). 14 giám đốc của ngân hàng mới sẽ được chia đều giữa hai công ty.

Kelly S. King, Chủ tịch kiêm CEO của BB&T, sẽ giữ chức vụ Chủ tịch và CEO của công ty mới cho đến ngày 12/9/2021, sau đó ông sẽ giữ vị trí Chủ tịch điều hành cho đến ngày 12/3/2022.

William H. Rogers, Jr., Chủ tịch và CEO của SunTrust, sẽ giữ vị trí Chủ tịch và COO của công ty mới cho đến ngày 12/9/2021, sau đó ông sẽ trở thành CEO của công ty mới. Hơn nữa, vào ngày 12/3/2022, ông cũng sẽ trở thành Chủ tịch và CEO của công ty mới.

Theo dự báo của giới chuyên gia, công ty mới này có thể sẽ trở thành một đối thủ sừng sỏ cạnh tranh gay gắt với một số ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả Bank of America và Wells Fargo về tiền gửi cho mỗi chi nhánh.

 

 

Tin mới lên