Thị trường

Tích hợp dịch vụ công vào một cửa, doanh nghiệp 'khỏe' hơn

(VNF) - Sáng 23/12, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã chủ trì Lễ khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công Thương tại địa chỉ online.moit.gov.vn và Dịch vụ công mức độ 4 Dán nhãn năng lượng.

Tích hợp dịch vụ công vào một cửa, doanh nghiệp 'khỏe' hơn

Lãnh đạo Bộ Công Thương thực hiện nghi thức kích hoạt Cổng dịch vụ công trực tuyến

Xuất phát từ thực tế các dịch vụ công trực tuyến của Bộ được triển khai trong nhiều giai đoạn khác nhau với các nền tảng công nghệ khác nhau và tồn tại trên các website riêng biệt, Bộ Công Thương đã xây dựng Công dịch vụ công trực tuyến để tích hợp toàn bộ các dịch vụ công cấp độ 3 và 4 của Bộ tại một cửa duy nhất.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương online.moit.gov.vn khi đưa vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp khi thực hiện khai báo hồ sơ trực tuyến tại Bộ Công Thương như đảm bảo toàn bộ quy trình được thực hiện trên mạng theo một quy trình xử lý thống nhất chung; cho phép người khai có thể thực hiện tất cả các dịch vụ công trực tuyến của Bộ thông qua một tài khoản duy nhất.

Ngoài ra, giảm thiểu số lượng chứng từ và dữ liệu khai báo, giúp giảm thời gian, số lượng hồ sơ mà doanh nghiệp phải nộp; tập trung quản lý cho cơ quan Bộ, giúp cán bộ xử lý hồ sơ nhanh hơn, tăng hiệu năng của hệ thống, giảm bớt thời gian chờ đợi của doanh nghiệp; là đầu mối duy nhất kết nối của Bộ Công thương liên thông đến Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ Công Thương khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến

Website Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công Thương tại địa chỉ online.moit.gov.vn

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định việc triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến là một cố gắng lớn của các đơn vị thuộc Bộ, nhằm thực hiện cam kết cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ của Bộ Công Thương đối với cộng đồng doanh nghiệp. 

"Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công Thương khi đưa vào hoạt động sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp khi thực hiện khai báo hồ sơ trực tuyến tại Bộ Công Thương", ông Tuấn Anh nói.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ,  đánh giá cao các hoạt động cải cách hành chính của Bộ Công Thương. Theo đó, Bộ Công Thương là 1 trong 4 Bộ hoàn thành 6/6 các nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết 36A về Chính phủ điện tử. Đặc biệt Dịch vụ công mức độ 4 về dán nhãn năng lượng đã hoàn thành vượt tiến độ so với quy trình kế hoạch của Nghị quyết 36A.

Đại diện cộng đồng doanh nghiệp, bà Lê Thị Huyền Thương, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nagakawa, cho biết trước đây doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong xin cấp giấy chứng nhận và dán nhãn. Tuy nhiên, với việc khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến và Dịch vụ công mức độ 4 dán nhãn năng lượng, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu thời gian, tiết kiệm chi phí khi làm các thủ tục công sức và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Tin mới lên