Tài chính quốc tế

Tiền ảo đua nhau lao dốc: Ripple giảm gần 46%

(VNF) - Tiền ảo Bitcoin, Ethereum và Ripple tiếp tục đua nhau giảm giá thảm hại trong phiên giao dịch gần đây nhất.

Tiền ảo đua nhau lao dốc: Ripple giảm gần 46%

Tiền ảo thi nhau giảm giá

Ether, mã tiền kỹ thuật số của Ethereum Blockchain, hiện đang có vốn hóa lớn thứ hai trên thị trường tiền ảo, đã giảm gần 30%, xuống dưới mức 1000 USD. 

Tính đến thời điểm 5:43 chiều, Ethereum giao dịch trên Coinbase ở mức gần 964 USD, giảm 26% chỉ trong 24 giờ. Trước đó, đồng tiền số này thậm chí còn giảm xuống mức 854 USD.

Coinbase là sàn giao dịch hàng đầu các loại tiền mã hóa như bitcoin, etherum, litecoin và bitcoin của Hoa Kỳ.

Sự sụt giảm này theo sau tuyên bố của các nhà chức trách Hàn Quốc cho thấy quy định khó khăn hơn về giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, không có động lực rõ ràng đằng sau sự suy giảm vào thời điểm cuối buổi chiều ngày thứ 3.

Bên cạnh Ethereum, nhiều đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tiếp tục giảm sâu.

Bitcoin đã giảm hơn 28% xuống mức thấp nhất là 9.696 USD trên Coinbase trước khi phục hồi lên mức 11.000 USD, tính đến 6:02 chiều thứ 3 theo giờ ET.

Bitcoin đã giảm gần một nửa giá sau khi đạt mức 19.800 USD vào giữa tháng 12. Tuy nhiên, theo Coinbase, đồng tiền kỹ thuật số vẫn còn cao hơn 1,100% so với thời điểm 12 tháng trước.

Theo CoinMarketCap, Ripple, đơn vị tiền tệ số lớn thứ 3 trên thị trường tính theo vốn hóa, cũng giảm 46% xuống chỉ còn 90 cents.

Tuần trước, trang web này đã bắt đầu không tính giá của Ripple từ một số giao dịch của Hàn Quốc, do mức chệnh lệnh cao hơn hẳn những nơi khác trên thế giới.

Lo ngại các chính sách 'ngặt nghèo', giá bitcoin 'lao dốc'?

Tin mới lên