Tài chính quốc tế

Tiền ảo thi nhau giảm giá: 'Bong bóng' sắp vỡ?

(VNF) - Sau những màn tăng giá "điên cuồng", Bitcoin, Ripple hay Litecoin đang thi nhau giảm giá khiến nhiều người lo ngại "bong bóng" sắp vỡ.

Tiền ảo thi nhau giảm giá: 'Bong bóng' sắp vỡ?

Tiền số thi nhau giảm giá

Tiền ảo Ripple giao dịch thấp hơn 12,6% trên sàn giao dịch tiền số Bitstamp. Coinmarketcap.com cho thấy giá của đồng tiền ảo này đã giảm gần 30%, nhưng dường như có thể là do trang web này không bao gồm thông tin từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Bitcoin đã giảm 10,6%, trong khi Litecoin giảm 8% theo Coinbase. Trên sàn giao dịch Cboe, hợp đồng tương lai Bitcoin cũng giảm 11,7%, giao dịch ở mức 14.810 USD vào lúc 10:47 giờ New York.

Giá Ethereum, trái ngược với những vị "đồng nghiệp" của mình, đã tăng 2,4% lên $ 1,100.50.

Ripple đã cho Bitcoin, đồng tiền tệ số có vốn hóa lớn nhất thị trường, hít bụi vào hồi năm ngoái. Năm 2017, Ripple tăng đến 35.000%, trong khi Bitcoin chỉ tăng 1.500%.

Chuyên gia dự báo tiền ảo có thể khiến nhiều nhà đầu tư mất trắng 

Trái ngược với nhiều loại tiền số khác, Ripple đang trong quá trình hợp tác với nhiều tổ chức lớn, khiến cho đồng tiền này trở nên "hợp pháp" và "thực tế" hơn bất cứ đồng tiền ảo nào. Tuy nhiên, những người đam mê cryptocurrency đều cho rằng đó không phải là mục đích mà công nghệ tiền tệ kỹ thuật số nên hướng tới.

Erik Voorhees, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số ShapeShift và là người ủng hộ cho Bitcoin như là một cách để tách tiền khỏi sự kiểm soát của nhà nước, cho biết: "Việc Ripple tăng giá 'chóng mặt' chỉ là một bong bóng sắp vỡ. Kết hợp tiền ảo với các ngân hàng chẳng có nghĩa lý gì. Ý tưởng cốt lõi để tạo ra các đồng tiền kỹ thuật số là bạn không cần ngân hàng".

Ripple là tên chính thức của start-up 5 năm tuổi ở San Francisco. Công ty này đang phát triển mạng lưới thanh toán cho các tổ chức tài chính. XRP là tên giao dịch của đồng tiền ảo này.

Tin mới lên