Tài chính quốc tế

Tiếp nối Google và Facebook, Apple hỗ trợ 1.000 USD cho mỗi nhân viên làm việc tại nhà

(VNF) - Theo CNN, Apple đã trì hoãn việc cho nhân viên quay trở lại văn phòng và còn hỗ trợ cho mỗi người 1.000 USD để mua thiết bị làm việc tại nhà.

Tiếp nối Google và Facebook, Apple hỗ trợ 1.000 USD cho mỗi nhân viên làm việc tại nhà

Apple tiếp tục cho nhân viên làm việc tại nhà và hỗ trợ mỗi người 1.000 USDD.

Thông tin trên được CEO Tim Cook xác nhận với truyền thông qua email vào ngày 15/12 vừa qua. Động thái của "gã khổng lồ" Thung lũng Silicon diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trở lại và những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Đầu tuần này, Apple cũng đã khôi phục yêu cầu buộc khách hàng đeo khẩu trang tại tất cả các cửa hàng của hãng tại Mỹ và tiến hành đóng cửa một số cửa hàng khác tại Mỹ và Canada.

Theo CEO Tim Cook, mặc dù đã trì hoãn việc cho nhân viên quay trở lại văn phòng trong nhiều tháng, nhưng hiện tại công ty vẫn chưa đưa ra hạn định chính thức cho nhân viên quay trở lại làm việc. Hạn định quay lại làm việc trước đó được Apple đặt ra là ngày 1/2/2022.

Thay vào đó, Apple sẽ hỗ trợ mỗi nhân viên của mình, cả khối văn phòng và khối bán lẻ, 1000 USD để họ mua thiết bị phục vụ cho quá trình làm việc tại nhà.

Nhà sản xuất iPhone không phải công ty duy nhất hỗ trợ cho nhân viên làm việc tại nhà. Trước Apple, 2 “ông lớn” công nghệ khác Google và Facebook cũng hỗ trợ 1.000 USD cho công cuộc làm việc tại nhà của các nhân viên công ty khi họ không thể tới văn phòng do đại dịch Covid-19.

Nhưng khác với Facebook – công ty cho nhân viên yêu cầu làm việc tại nhà vĩnh viễn nếu họ muốn, Apple vẫn duy yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc, dù là bán thời gian, khi tình hình dịch bệnh trở nên ổn định hơn.

Điều này đã khiến một số nhân viên công ty cảm thấy bất bình và phát triển thành #appletoo – hastag được dùng khi các nhân viên Apple bày tỏ sự phản đối với các chính sách và cách hành xử của công ty với nhân viên.

Trong một diễn biến khác, đầu tuần này Reuters đưa tin Apple chuẩn bị trở thành công ty có giá trị lớn nhất lịch sử khi sắp vượt mốc 3.000 tỷ USD vốn hoá thị trường – tương đương với giá trị của nền kinh tế thứ 5 thế giới.

Vốn hoá thị trường của Apple tính tới ngày 16/12 hiện đang ở mức 2.9410 tỷ USD, cách rất gần con số 3.000 tỷ USD lý tưởng. Để đạt được cột mốc này, các chuyên gia dự tính cổ phiếu Apple phải tăng lên mức 182,56 USD, và điều này cũng hoàn toàn có thể nhanh chóng xảy ra khi hiện tại cổ phiếu công ty đang được giao dịch với mức 179,3 USD/ cổ phiếu.

Apple đã chạm mốc 1.000 tỷ USD vốn hóa thị trường vào năm 2018 và mất 2 năm để tăng gấp đôi mức định giá đó. Hiện tại, nhiều khả năng công ty này sẽ đạt mức vốn hoá 3.000 tỷ USD chỉ hơn 1 năm sau mức 2.000 tỷ USD, trở thành công ty có giá trị nhất thế giới trước khi năm 2021 kết thúc.

Xem thêm >> Apple ‘suýt’ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu

Tin mới lên