Ngân hàng

Tiếp tục bán đấu giá khoản nợ liên quan đến dự án Happyland

(VNF) - Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) chi nhánh Thăng Long thông báo về việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Phát triển Giải trí Xứ Sở Hạnh Phúc với giá khởi điểm là hơn 292 tỷ đồng.

Tiếp tục bán đấu giá khoản nợ liên quan đến dự án Happyland

Toàn cảnh siêu dự án Happyland từ trên cao.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP. HCM (địa chỉ 19/5 Hoàng Quốc Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM) sẽ tiến hành bán đấu giá khoản nợ xấu có tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Phát triển Giải trí Xứ sở Hạnh Phúc phát sinh theo hợp đồng tín dụng giữa công ty này và OceanBank.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ trên bao gồm quyền sử dụng 190.852m2 đất tại thửa đất số 975 tờ bản đồ số 4 xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An - do UBND tỉnh Long An cấp cho Công ty Phú An ngày 10/08/2010. Được biết, đây là vị trí thực hiện dự án Happyland.

Ngoài ra, 4,2 triệu cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Gia Định (Công ty Gia Định) thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông, quyền tài sản hình thành từ hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty Cổ phần Phát triển giải trí Xử Sở Hạnh Phúc và Công ty Phú An và khinh khí cầu AEROPHILE 5500 loại được neo bằng dây tại chỗ với sức chở 30 người cũng là tài sản đảm bảo của khoản nợ này.

Thời gian tổ chức đấu giá là ngày 17/9/2020.

Giá khởi điểm được OceanBank đưa ra là hơn 292 tỷ đồng, thấp hơn gần 3 lần so với mức giá 817 tỷ đồng mà khoản nợ này từng được OceanBank rao bán hồi cuối năm 2018 nhưng không thành công. Được biết, đây là lần thứ 5 OceanBank công bố thông tin về việc bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Phát triển giải trí Xử sở Hạnh Phúc.

Dự án Happyland thời điểm năm 2017

Dự án Happyland có diện tích 688ha, có tổng vốn đầu tư lên đến 2,2 tỷ USD. Happyland được giới thiệu là có vị trí đắc địa khi tọa lạc bên dòng sông Vàm Cỏ Đông, gần trục đường cao tốc và Quốc lộ 1A nối liền TP. HCM và các tỉnh miền Tây.

Chủ đầu tư dự án này là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Phú An – công ty con của Tập đoàn Khang Thông. Được biết, dự án được khởi công từ năm 2011 và tuyên bố 3 năm sau dự án “vui chơi , giải trí lớn nhất Đông Nam Á" này sẽ đưa vào khai thác.

Tuy nhiên, đến năm 2017 thì dự án Happyland vẫn còn dở dang và khiến Công ty Phú An ngập trong nợ nần.

Cuối năm 2017, Cục Thi hành dân sự tỉnh Long An đã tiến hành cưỡng chế, kê biên tài sản, đất đai của dự án Happyland do chủ đầu tư không trả được hết khoản tiền 800 tỷ đồng nợ ngân hàng và các tổ chức.

Cùng thời điểm, Công ty Phú An công bố thương vụ mua lại 88% cổ phần hạng mục khu giải trí 305ha trong dự án Happyland với mức giá 668 triệu USD của Vina Oscar Hotel.

Happyland sau khi được đưa vào khai thác

Dự án Happyland xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động khu văn hóa Việt Nam vào đầu năm 2019 và chính thức khai trương khu phức hợp giải trí Happyland vào dịp Tết Nguyên đán năm 2020.

Tin mới lên