Tài chính quốc tế

Tiếp tục bị Mỹ giáng đón trừng phạt, Nga lên án gay gắt

(VNF) - Đại sứ quán Nga tại Mỹ khẳng định các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ không những không thể khiến Nga thay đổi chính sách mà chỉ càng làm tổn hại tới lợi ích của chính nước Mỹ.

Tiếp tục bị Mỹ giáng đón trừng phạt, Nga lên án gay gắt

Chính quyền Mỹ ngày 29/1 đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 8 cá nhân và 1 thực thể của Nga (Ảnh minh họa).

Chính quyền Mỹ ngày 29/1 đã công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 8 cá nhân và 1 thực thể của Nga, liên quan tới việc Moscow sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine năm 2014.

Trong số 8 cá nhân có Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Crimea Yury Gotsanyuk, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Sevastopol Vladimir Nemtsev, Bí thư khu vực Sevastopol của Đảng “nước Nga thống nhất” Mikhail Razvozhaev.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ cũng được áp đặt đối với công ty đường sắt tư nhân có trụ sở tại Nga Grand Services Express cung cấp dịch vụ giữa Nga và Crimea cũng như Giám đốc điều hành (CEO) của công ty này.

Theo một thông báo trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ, các biện pháp trừng phạt này phong tỏa tài sản nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ, đồng thời cấm các cá nhân và doanh nghiệp Mỹ giao dịch với những đối tượng bị trừng phạt trên.

"Các hành động này thể hiện quyết tâm tiếp tục khiến Nga phải chịu trách nhiệm về việc gây bất ổn ở Ukraine", thông báo của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ.

Phản ứng trước động thái này của Mỹ, Đại sứ quán Nga tại Mỹ khẳng định rằng các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ không những không thể khiến Nga thay đổi chính sách mà chỉ càng làm tổn hại tới lợi ích của chính nước Mỹ, phá hoại cơ sở hợp tác cùng có lợi với Nga.

"Washington tin rằng, thông qua các biện pháp hạn chế, họ sẽ có thể làm suy yếu những thay đổi tích cực ở Crimea kể từ khi thống nhất với Nga. Nhưng trên thực tế, họ đang cố gắng phá hoại việc củng cố chính quyền địa phương đang diễn ra ở đó", Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhấn mạnh.

Cũng trong ngày 29/1, Canada đã tuyên bố đưa vào danh sách đen 6 cá nhân có quốc tịch Nga  liên quan đến bầu cử diễn ra ở Crimea trong năm 2019.

Trước đó, hôm 28/1, Liên minh châu Âu cũng đã công bố các lệnh trừng phạt đối với 7 công dân Nga vì đã chịu trách nhiệm tổ chức cuộc bầu cử trên bán đảo Crimea hồi tháng 9/2019.

Xem thêm >> Đóng cửa hơn 2.000 cửa hàng tại Trung Quốc, Starbucks lo ngại về kết quả kinh doanh năm 2020

Tin mới lên