Tiêu điểm

Tiếp viên Vietnam Airlines vi phạm quy trình cách ly: Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói gì?

(VNF) - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với UBND TP. HCM để xử lý các cá nhân vi phạm quy trình cách ly.

Ngày 2/12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã báo cáo với Thủ tướng về việc xử lý trách nhiệm các cá nhân, tổ chức liên quan đến vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines.

Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Theo đó, người đứng đầu Bộ Giao thông Vận tải cho biết cơ quan này đang xem xét về mặt pháp lý để tiến hành các thủ tục xử phạt.

"Bộ có thể cảnh cáo, kỷ luật các tổ chức như Vietnam Airlines hoặc các đơn vị tổ chức cách ly không đảm bảo quy định", ông Thể nói.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, với những cá nhân của Vietnam Airlines hoặc cá nhân trực tiếp vi phạm thì thẩm quyền xử lý thuộc UBND TP. HCM, Bộ Giao thông Vận tải sẽ phối hợp với TP. HCM trong việc này.

Tiếp viên Vietnam Airlines vẫn đi học trong thời gian cách ly

Báo cáo về vi phạm của bệnh nhân 1342, nam tiếp viên của Vietnam Airlines tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trưa 21/11, người này rời nhà trên đường Bạch Đằng (quận Tân Bình) rồi đi ăn tại đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận). Sáng và chiều 22/11, người này đến học tại Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH). Hiện HUTECH đã được phong tỏa và cho sinh viên nghỉ học.

"Bệnh nhân 1342 đã vi phạm nghiêm trọng khi cách ly tập trung cũng như tại nhà và trở thành nguồn lây bệnh ra cộng đồng", Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Cũng theo Bộ trưởng Y tế, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 1347, TP. HCM đã nhanh chóng truy vết lập danh sách các trường hợp tiếp xúc với 800 người F1 (tiếp xúc gần). Đến nay, 737 người có kết quả âm tính và 2 trường hợp dương tính nCoV là bệnh nhân 1.348 và 1.349 được công bố chiều qua.

Trước đó, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần “thần tốc, thần tốc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong truy vết, khoanh vùng”.

Đề cập đến trường hợp lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng ở TP. HCM, Thủ tướng cho biết hôm qua, Thường trực Chính phủ đã họp về vấn đề này và đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức liên quan không thực hiện đúng quy trình cách ly làm lây nhiễm bệnh; giao Bộ Giao thông Vận tải xử lý trực tiếp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nhấn mạnh tinh thần là quyết liệt hơn nữa, thực hiện nghiêm túc các biện pháp, Thủ tướng yêu cầu không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến các hoạt động, sự kiện lớn của đất nước.

Tin mới lên