Nhân vật

Tim Cook vắng tên trong top 10 CEO được trả lương cao nhất thế giới

(VNF) - Dữ liệu từ The Associated Press và công ty dữ liệu Equilar cho biết mức lương của tất cả các CEO nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là danh sách 10 CEO công nghệ "đắt giá" nhất thế giới.

Tim Cook vắng tên trong top 10 CEO được trả lương cao nhất thế giới

Dara Khosrowshahi - Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn truyền thông, du lịch và công nghệ Expedia

Điều khá bất ngờ là các đại gia lớn trong ngành công nghiệp công nghệ cao như Tim Cook, Larry Page và Jeff Bezos lại không có mặt trong danh sách này.

*Lưu ý: Đây là khoản lương được trả cho toàn bộ thời gian làm việc ký kết trong hợp đồng chứ không phải lương theo tháng hoặc theo năm.

10. Darren R. Huston

Mức lương tính bằng cổ phiếu mà Huston nhận được khi đảm nhiệm vị trí CEO của The Priceline Group lên tới 15,3 triệu USD.

Tuy nhiên, ngày 28/4/2016 Huston đã từ chức CEO của The Priceline Group sau khi bị điều tra do có mối quan hệ cá nhân với một nhân viên không thuộc sự giám sát trực tiếp của mình. Ông không nhận được khoản bồi thường thôi việc mà còn bị tịch thu số cổ phiếu trị giá 15,3 triệu USD do chưa làm việc đủ thời hạn trong hợp đồng.

9. Reed Hastings

Đồng sáng lập kiêm CEO của Netflix nhận khoản lương lên tới 16 triệu USD.

Trước khi cùng Marc Randolph đồng sáng lập Netflix vào năm 1997, Hastings từng thành công với Pure Software, một công ty do chính ông sáng lập.

8. Margaret C. Whitman

Người phụ nữ quyền lực đứng đằng sau mọi chiến lược của HP nhận khoản lương 17,1 triệu USD.

Bà từng giữ chức CEO của eBay từ năm 1998 tới năm 2007 sau đó gia nhập HP vào năm 2011. Ngày 22/9/2011, bà được bổ nhiệm vào vị trí CEO của HP.

7. Lowell C. McAdam

Vị Chủ tịch kiêm CEO của Verizon được trả 18 triệu USD.

McAdam là Chủ tịch của Verizon từ ngày 1/1/2012 và giữ chức CEO từ ngày 1/8/2011. Ông được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Verizon sau khi cống hiến cho hãng từ năm 2006 dưới chức vụ COO và CEO của Verizon Wireless.

6. Shantanu Narayen

Doanh nhân Ấn Độ này bắt đầu sự nghiệp tại Apple sau đó gia nhập Silicon Graphics trước khi đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch phụ trách nghiên cứu sản phẩm toàn cầu tại Adobe vào năm 1998.

Ngày 1/12 năm 2007, ông được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Adobe thay thế cho Bruce Chizen. Mức lương mà ông nhận được lên tới 18,4 triệu USD.

5. Randall L. Stephenson

Sau nhiều năm lang bạt và giữ nhiều vị trí khác nhau tại nhiều doanh nghiệp lớn, năm 2007 Stephenson được AT&T bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch kiêm CEO. Mức lương 22,6 triệu USD của ông khiến nhiều CEO khác phải ghen tị.

4. Brian D. Jellison

Jellison giữ chức Chủ tịch kiêm CEO của Roper Technologies từ năm 2011 sau khi làm việc tại General Electric và Ingersoll-Rand.

Tổng thu nhập của ông tại Roper Technologies lên tới 23,2 triệu USD.

3. Marc Benioff

Sáng lập, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO của Salesforce được công ty của mình trả mức lương lên tới 33,4 triệu USD. Ông và vợ dành rất nhiều tài sản cho các chiến dịch từ thiện.

2. Marissa Mayer

Với kỳ vọng Mayer làm nên kỳ tích, đưa Yahoo trở lại vị thế ngày nào, hội đồng quản trị của hãng đã trả cho vị nữ CEO này mức lương lên tới 36 triệu USD.

Tuy nhiên, cho tới nay Mayer vẫn chưa có bất cứ quyết định mang tính đột phá nào và con tàu Yahoo đang chìm dần dưới sự lãnh đạo của bà.

1. Dara Khosrowshahi

Khoản lương 96,4 triệu USD của Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn truyền thông, du lịch và công nghệ Expedia khiến bất cứ ai cũng phải thốt lên.

Ông giữ vị trí CEO của Expedia từ tháng 8/2015 và dưới sự lãnh đạo của ông hãng đã phát triển sự hiện diện toàn cầu tại hơn 60 quốc gia.

Tin mới lên