Đô thị

Tìm ra địa điểm giúp giải nhiệt mùa hè tại Hà Nội

(VNF) - Khi xu hướng đô thị hóa ngày càng mở rộng, không gian sống ngày càng chật chội dẫn đến “hiệu ứng đô thị” bùng nổ mạnh mẽ. Nắng nóng trên diện rộng đợt vừa qua khiến thủ đô Hà Nội hầm hập như trên một “chảo lửa”. Thế nhưng, cũng trong nội thành Hà Nội lại có một địa điểm có nhiệt độ thấp hơn hẳn nhờ không gian xanh mát cùng rất nhiều cây cối. Trước khi khám phá địa điểm đó ở đâu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu “Cây xanh giúp cải thiện môi trường sống như thế nào?”

Tìm ra địa điểm giúp giải nhiệt mùa hè tại Hà Nội

Tìm ra địa điểm giúp giải nhiệt mùa hè tại Hà Nội

Cây xanh là rào chắn chống lại biến đổi khí hậu

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng hiện hữu và tác động của “hiệu ứng đô thị”, giá trị của cây xanh càng trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt là ở các đô thị lớn như Hà Nội. Với thực tại là những mảng xanh trong đô thị đag dần bị thu hẹp lại thì cuộc sống chan hòa với thiên nhiên, được hít thở bầu không khí trong lành là điều người dân luôn mong muốn.

Cây xanh ngoài tác dụng bảo vệ môi trường như hút khí CO2, cung cấp O2 còn giúp ngăn giữ các chất khí bụi độc hại. Dưới nắng hè chói chang, cây xanh là lá chắn tự nhiên ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời. Đặc biệt, ở các đô thị, cây xanh còn có giá trị trong việc hạn chế tiếng ồn, nhất là ở khu vực nội thành.

Các khu cư dân có không gian cho công viên cây xanh đang là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài những ưu điểm kể trên, những công viên cây xanh còn là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, giải trí… cho người dân. Sau một ngày học tập, làm việc căng thẳng, được hòa mình vào thiên nhiên, được vận động, giao lưu cộng đồng và tận hưởng không khí trong lành của các công viên cây xanh sẽ giúp tái tạo năng lượng sống cho mỗi người.

Chính vì vậy, việc quy hoạch các “khối bê tông chọc trời” trở thành bất động sản xanh  bền vững là xu hướng tất yếu hiện nay và trong cả tương lai

Goldmark City – đem sắc xanh trở lại thành phố 

TNR Goldmark City được mệnh danh là “Thành phố của những khu vườn” với không gian xanh phủ rộng khắp nơi. Lá phổi xanh của Tây Hà Nội giúp giảm nhiệt nắng nóng đồng thời tái thiết trong lành cho chính nơi đây và không gian lân cận.

Tại TNR Goldmark City, chủ đầu tư đã căn cứ trên quy mô dân số dự kiến của khu vực để xác định vị trí, quy mô và định hướng đầu tư xây dựng hệ thống công viên cây xanh chiếm 40% tổng diện tích dự án cùng 25ha hồ điều hòa nhằm đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân trong tương lai. Các không gian xanh này được bố trí nhiều nơi từ quảng trường, vườn hoa, thậm chí khu vườn trên cao để người dân dù đứng ở đâu cũng cảm nhận được màu xanh của thiên nhiên.

Dự án Goldmark City tọa lạc trên mặt đường Nguyễn Cơ Thạch kéo dài, là vị trí đắc địa, nơi sẽ là trung tâm hành chính và kinh tế của Thủ đô trong tương lai, đầu mối trung tâm kết nối các trục đường lớn: Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Xuân Thủy – Cầu Giấy… Goldmark City được thiết kế theo phong cách Singapore phủ ngập tràn cây xanh với 4 quảng trường lớn, bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, trung tâm thương mại…..hứa hẹn mang lại không gian sống tuyệt vời cho các gia đình nơi đây.

TNR Goldmark City là một trong những dự án lớn nhất phía Tây Hà Nội với 4 quảng trường rộng lớn và 4 sky garden được ví như lá phổi xanh ở phía Tây Hà Nội.

Lễ mở bán chính thức tòa Sapphire 2 – phân khu cao cấp nhất dự án TNR Goldmark City sẽ được diễn ra vào lúc 9h00’ ngày 26/05/2019 tại phòng sự kiện tòa Sapphire 2 – 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội. Khách hàng khi đến sự kiện đều có cơ hội bốc thăm trúng thưởng ngay xe Vespa LX. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0914 55 99 33
Tin mới lên