Nhân vật

Tìm thấy tàu ngầm của trùm ma túy giàu nhất lịch sử

(VNF) – Một trong những tàu ngầm vận chuyển ma túy của ông trùm Pablo Escobar đã được tìm thấy ở một địa điểm không được tiết lộ ở ngoài khơi Colombia, The Sun đưa tin ngày 23/1.

Tìm thấy tàu ngầm của trùm ma túy giàu nhất lịch sử

Phát hiện tàu ngầm vận chuyển ma túy của ông trùm Pablo Escobar.

Theo đó, các cựu đặc vụ Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) được cho là đã tìm ra một trong những tàu ngầm vận chuyển ma túy của "ông hoàng cocain" Pablo Escobar. Chiếc tàu này từng được sử dụng để vận chuyển cocain từ Colombia đến Puerto Rico trước khi tuồn chúng vào Mỹ.

Chiếc tàu ngầm nói trên được cho là có thể chứa những manh mối về nơi Escobar cất giấu gia tài trị giá 70 tỷ USD.

Trùm ma túy Escobar đã bị lực lượng cảnh sát Quốc gia Colombia tiêu diệt năm 1993.

Năm 1989, tạp chí Forbes ước tính Pablo Escobar là một trong 227 tỷ phú trên thế giới có tài sản cá nhân trên 30 tỷ USD. Nhưng trên thực tế, nhiều dữ liệu chỉ ra rằng, khối tài sản thực tính cho tới khi ông qua đời lên tới 70 tỷ USD.

Trùm ma túy Escobar đã bị lực lượng cảnh sát Quốc gia Colombia tiêu diệt năm 1993. Cho đến nay, nhiều người vẫn tự hỏi ai là người đã thực hiện phát súng cuối cùng kết liễu ông trùm. Nhiều người cho rằng Pablo là người đã thực hiện phát đạn cuối cùng để giải thoát cho bản thân sau nhiều năm lẩn trốn.

Kiểm soát khoảng 80% thị trường cocain toàn cầu

Trùm ma túy người Colombia này sinh năm 1949 tại Rionegro, Colombia. Cha của Escobar là một nông dân còn mẹ ông là giáo viên.

Pablo bắt đầu việc kinh doanh tự do trên phố như bán thuốc lá lậu, vé số giả và trộm cắp xe hơi. Bên cạnh đó, Pablo Escobar còn thực hiện nhiều vụ bắt cóc tống tiền trước khi thành lập đường dây mua bán và vận chuyển ma túy vào thị trường Mỹ từ năm 1975.

Pablo nhanh chóng bắt tay với Alvaro Prieto, một tay buôn lậu có tiếng trong vùng Medellin. Không lâu sau đó, vào sinh nhật lần thứ 26 tuổi của mình, tài khoản ngân hàng của Pablo Escobar đã ghi nhận con số 3 triệu USD.

Mỗi tháng, Pablo Escobar chi khoảng 2.500 USD tiền dây chun buộc các cọc tiền.

Ban đầu Pablo vận chuyển ma túy bằng đường hàng không, chủ yếu là tuyến Colombia – Panama – Mỹ. Sau đó Pablo tự mình mua 15 chiếc máy bay cỡ lớn, trong đó có một chuyên cơ và 6 máy bay trực thăng. Ngoài máy bay, trực thăng, ô tô, xe tải, tàu thuyền, trùm ma túy Pablo Escobar còn mua cả hai chiếc tàu ngầm để vận chuyển cocaine vào Mỹ nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Loại máy bay lớn nhất của băng Medellin vận chuyển được tối đa 23 tấn ma túy một chuyến.

Vào thời kỳ đỉnh cao, mỗi tháng Pablo vận chuyển khoảng 80 tấn ma túy từ Colombia vào lãnh thổ Mỹ. Vào những năm giữa thập niên 80, mỗi chuyến hàng bằng máy bay phản lực, băng đảng Medellin cho vận chuyển cỡ 11 tấn ma túy. Escobar từng mua một chiếc máy bay phản lực Learjet chỉ để chở tiền mặt của ông ta. Được biết, mỗi tháng, Pablo Escobar chi khoảng 2.500 USD tiền dây chun buộc các cọc tiền.

Lô hàng cocaine lớn nhất mà "vua ma túy" Escobar từng "tuồn" vào Mỹ có khối lượng lên tới hơn 23.000 kg.

Là anh hùng trong mắt người nghèo

Trùm buôn lậu ma túy từng được ví là "Robin Hood" sau khi phân phát tiền cho người nghèo, xây dựng nhà cửa cho người vô gia cư. Là một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt, Pablo Escobar xây dựng nhiều sân bóng đá và các công trình thể thao. Ông cũng cho xây dựng nhiều bệnh viện, trường học và các nhà thờ ở miền Tây Colombia, nhận được sự trọng vọng và ngưỡng mộ của người dân địa phương.

Bên cạnh đó, Pablo thường xuyên quyên góp tiền cho các dự án nhà ở và các công trình dân sinh khác. Do vậy, Pablo rất được lòng người nghèo.

Mỗi tháng Pablo vận chuyển khoảng 80 tấn ma túy từ Colombia vào lãnh thổ Mỹ.

Chính vì điều này, người dân ở Medellin đã gián tiếp giúp sức cho Pablo để hắn ta thực hiện những hành vi phi pháp. Họ thường xuyên thông báo, cảnh giới cho Pablo nhằm giúp hắn thoát khỏi sự theo dõi của cảnh sát, che giấu các hoạt động của Pablo với chính quyền sở tại hay thậm chí làm bất kỳ điều gì để bảo vệ Pablo.

Sauk khi Escobar chết, những người nghèo ở vùng Medellín vẫn còn nhớ đến Escobar như một người anh hùng hay mạnh thường quân. Nhiều sách, phim, và trang mạng đã ra đời nói về Escobar.

Núi tiền và vàng chưa được tìm thấy

Trùm ma túy Pablo Escobar đã chôn giấu khối tài sản khổng lồ của mình trên khắp đất nước Colombia trước khi hắn ta bị bắn hạ năm 44 tuổi. Không có tấm bản đồ nào dẫn đến kho báu bị chôn vùi của Escobar.

Lúc còn sống, "hoàng đế ma túy" Pablo Escobar đã đút túi rủng rẻng 45 triệu bảng Anh mỗi ngày, mua vô số bất động sản khổng lồ, máy bay và cả những hóa thạch khủng long vô giá làm quà tặng cho con trai. Nhưng những khoản tiền và vàng không dùng để chi tiêu thì Escobar lại chôn chúng. Từ đây hành trình săn lùng kho vàng của hắn ta đã bắt đầu.

Cũng như Escobar đã "thủ tiêu" những người chôn giấu tài sản cho hắn để bịt đầu mối. Cả núi tiền và vàng chưa bao giờ được tìm thấy.

"Hoàng đế ma túy" đã xếp tiền thành cọc khổng lồ rồi cho tiền vào các thùng kim loại cùng với hàng ngàn thỏi vàng rồi mang đi chôn giấu ở những nơi mà hắn ta cho là an toàn. Nguồn tiền khổng lồ này ngày nay bị biệt tích, chỉ có duy nhất Escobar mới biết chúng đang nằm ở đâu, và bao nhiêu tiền.

>> Trùm buôn lậu gốc Việt bị 'tóm' tại Thái Lan

Tin mới lên