Tài chính tiêu dùng

Timo huy động thành công 20 triệu USD từ vốn ngoại

(VNF) - Timo đã huy động thành công 20 triệu USD trong vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Square Peg cùng các nhà đầu tư khác là Jungle Ventures, Granite Oak, FinAccel… và Phoenix Holdings, đơn vị được điều hành bởi tổng giám đốc của Timo.

Timo huy động thành công 20 triệu USD từ vốn ngoại

Timo huy động thành công 20 triệu USD từ vốn ngoại

Số tiền huy động được dự kiến được Timo sử dụng để phát triển nền tảng công nghệ với trọng tâm là các sản phẩm dành riêng tại thị trường Việt Nam.

Trước khi gọi thành công 20 triệu USD từ vốn ngoại, nền tảng giao dịch ngân hàng số Timo đã nhận được tài trợ hạt giống từ nhóm nhà đầu tư của VinaCapital Ventures, theo Dealstreet Asia.

Trong vòng gọi vốn mới đây, dẫn đầu trong nhóm các nhà đầu tư là Square Peg, được biết đến là nhà đầu tư tài chính quản lý khối lượng tài sản giá trị lên đến hơn 1 tỷ USD. Square Peg đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á, từng hỗ trợ cho loạt các công ty fintech như FinAccel, StashAway, Pluang…

Một nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn của Timo là FinAccel, đơn vị từng lấn vào thị trường Việt Nam vào tháng 8 vừa qua thông qua việc liên doanh với Phoenix Holdings để vận hành hoạt động kinh doanh trả sau của Kredivo tại Việt Nam.

Được biết, Phoenix Holdings được điều hành bởi tổng giám đốc của Timo, ông Henry Nguyễn cùng vợ là bà Nguyễn Thanh Phượng (con gái nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và là thành viên HĐQT VietCapital Group).

Về phía Timo, được thành lập vào năm 2015, Timo là ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam cung cấp các dịch vụ thanh toán, thẻ, đầu tư, bảo hiểm, trả góp, đồng thời là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ e-KYC.

Sau 5 năm hợp tác với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Timo chính thức bắt tay với Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank) vào năm 2019.

Ông Henry Nguyễn cho biết Timo đặt mục tiêu trở thành ngân hàng trung tâm trong đời sống tài chính của khách hàng. “Vòng tài trợ vốn này không chỉ là tín hiệu cho thấy ngân hàng số chính là tương lai tại Việt Nam mà còn thể hiện niềm tin của các nhà đàu tư vào sự dẫn dắt của Timo trong lĩnh vực này”, Tổng giám đốc Timo chia sẻ.

Timo cũng đặt mục tiêu được cấp giấy phép ngân hàng kỹ thuật số tại Việt Nam để có thể hoạt động như một ngân hàng kỹ thuật số độc lập.

Từ khoá: Timo, Square Peg,
Tin mới lên